Thiết kế của Reddit hầu như không thay đổi kể từ khi ra mắt cách đây hơn một thập kỷ, và đó là cách mà nhiều người sử dụng nó thích.

Nhưng kể từ hôm thứ Hai, nhà tổng hợp tin tức sẽ từ từ tung ra một bản thiết kế lại cho một tỷ lệ nhỏ người dùng, các quản trị viên của Reddit đã thông báo trong một bài đăng.

Tính năng làm mới sẽ áp dụng cho phiên bản dành cho máy tính để bàn của trang web và trong những tuần tới người dùng sẽ có thể chọn tham gia vào phiên bản mới của Reddit.

Như ghi chú WIRED, thiết kế lại đã được xây dụng từ 1,5 năm trước. Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Reddit, ông Steve Huffman, đã ghi nhận trên “Ask Me Anything” năm ngoái rằng thiết lập mật độ thông tin của trang web thường phải đối mặt với người dùng mới, do đó cần thiết kế lại.

Thanh điều hướng sẽ được thay thế bằng một thanh bên bên trái, nơi sẽ chứa các liên kết điều hướng đến nguồn cấp dữ liệu chính của trang web cũng như các mục yêu thích, nhiều người dùng và subreddits mà người dùng đã đăng ký.

Ngoài ra còn có ba cách mới để xem trang web: Chế độ xem thẻ hiển thị các bài đăng theo cách giống như Facebook; cái nhìn cổ điển giống với Reddit cũ; và cuối cùng là xem nhỏ gọn nếu bạn chỉ muốn xem tiêu đề để duyệt nhanh.

reddit-tung-ra-thiet-ke-moi-sau-hon-mot-thap-ky-b.png

Các phông chữ khác nhau sẽ giúp người dùng phân biệt được nếu họ đang nhấp vào liên kết bên ngoài hoặc bài đăng trong trang web. Bài đăng sẽ mở trong hộp, vì vậy người dùng không rời khỏi trang.

Tuy nhiên người dùng thích kiểu cũ có thể truy cập vào old.reddit.com

“Chúng tôi không có kế hoạch để loại bỏ các trang web hiện tại,” bài báo đăng bài viết. “Chúng tôi muốn cho bạn nhiều lựa chọn hơn về cách bạn xem Reddit.”