Các công ty công nghệ như Facebook và Google vừa công bố rằng họ sẽ cấm quảng cáo các loại tiền tệ kỹ thuật số. Cũng tình cờ rằng Reddit đã cấm quảng cáo cryptocurrency từ đầu năm 2016, nhưng chưa bao giờ công bố điều này ngay trong một thông cáo báo chí, như lần đầu tiên được phát hiện bởi Motherboard. Hôm nay, Reddit mở rộng chính sách của mình, để chặn các quảng cáo được lưu trữ trong bộ nhớ cache của Google có liên quan tới cryptocurrency.

Việc cấm có thể có vẻ kỳ quặc, vì Reddit là một nền tảng đang phát triển cho những người đam mê cryptocurrency và mang bản chất như là một diễn đàn mở – diễn ngôn ẩn danh. Có rất nhiều tiểu hợp phần thảo luận về các crypto và sắc thái khác nhau đằng sau việc khai thác, đầu tư vào các loại tiền tệ khác nhau, truy cập vào trang web đen, và thậm chí các bài báo của nhà sáng lập Ethereum Vitalik Buterin và người sáng lập Litecoin Charlie Lee về cập nhật tiền tệ.

Reddit đã nói với The Verge trong một tuyên bố: “Những quảng cáo về crypto và ICOs đã không được cho phép trên Reddit kể từ đầu năm 2016 … Các mục II.5 và II.6 của chính sách quảng cáo của chúng tôi cấm” sản phẩm và dịch vụ tài chính không được chứng minh, không xác định “và ‘ quảng cáo một chứng khoán hoặc các tài sản tài chính có thể thương mại khác.’ ”

Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian chỉ có nghĩa là những quảng cáo được Reddit phục vụ và nó không áp dụng cho quảng cáo do Google tạo ra được cá nhân hoá cho cookie của bạn. Vì vậy, nếu một người dùng đã duyệt qua rất nhiều dịch vụ tiền ảo và ICO, những dịch vụ đó có thể xuất hiện trong quảng cáo do Google phân phối trên Reddit. Hiện tại Google đã cấm quảng cáo cryptocurrency và Reddit đã chặn các nhà quảng cáo cryptocurrency, thị trường truyền thông xã hội cho các quảng cáo đồng xu kỹ thuật số đang co lại.