Playboy thông báo về việc rút khỏi Facebook. Theo công ty, nó đã hủy kích hoạt các tài khoản Playboy mà Playboy Enterprises quản lý trực tiếp tới 25 triệu người hâm mộ. Playboy trở thành công ty mới nhất tham gia cuộc gọi tới #DeleteFacebook sau vụ bê bối Cambridge Analytica, chấm dứt vào thứ Sáu bởi lệnh của Elon Musk để loại bỏ các trang Tesla và SpaceX khỏi trang xã hội của Zuckerberg.

“Những tin tức gần đây về việc quản lý dữ liệu của người sử dụng bị kẹt trong Facebook đã củng cố quyết định của chúng tôi để đình chỉ hoạt động của chúng tôi trên nền tảng tại thời điểm này,” tuyên bố cho biết. “Có hơn 25 triệu người hâm mộ tham gia Playboy thông qua các trang Facebook khác nhau của chúng tôi, và chúng tôi không muốn bị phức tạp trong việc phơi bày chúng với các thông lệ được báo cáo.”

Mặc dù Playboy chắc chắn không giữ được ảnh hưởng văn hóa to lớn mà một khi đã làm, thương hiệu vẫn giữ được một cái khay với một thế hệ người lớn tuổi hơn. Vào năm 2014, Playboy nói rằng Facebook là đối tượng lớn nhất của họ.

Cần lưu ý rằng Playboy, SpaceX và Telsa vẫn hoạt động trên Instagram, thuộc sở hữu của Facebook.