30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

OnePlus giải thích lý do đằng sau notch trên OnePlus 6

OnePlus đã xác nhận vào đầu tuần này rằng OnePlus 6 sẽ có tính năng notch ở đầu màn hình. Động thái này đã dẫn đến nhiều phản ứng dữ dội, và Giám đốc điều hành của OnePlus, Pete Lau, đã lên các diễn đàn của công ty để thảo luận về quyết định, nói rằng sự ra đời của nó đã được tạo ra từ việc theo đuổi “thiết kế tối ưu điện thoại”.

OnePlus nhận ra rằng họ sẽ không cần toàn bộ chiều rộng của viền cho các thành phần, và họ không muốn chuyển camera trước khỏi vị trí trung tâm vì nó sẽ ảnh hưởng đến tính năng Mở khóa bằng khuôn mặt. Lau cho biết công ty thậm chí đã xem xét một máy ảnh trồi lên theo kiểu Vivo Apex, nhưng cuối cùng bỏ qua ý tưởng này vì công nghệ vẫn còn rất mới mẻ.

- Quảng Cáo -

Theo Lau, notch cũng tối đa hoá độ rộng màn hình, giải phóng không gian ở đầu màn hình. Hơn nữa, Lau cho biết, OnePlus đã lựa chọn cho chiếc flagship sắp tới của họ được tối ưu hóa cho một thiết kế dựa trên notch, làm cho việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn.

Lý luận của Lau có ý nghĩa từ quan điểm kinh doanh, nhưng rõ ràng là thiết kế của OnePlus 6 sẽ là vấn đề phân cực cho người hâm mộ. Đây là bài đăng trên diễn đàn của Pete Lau.

“Heu mọi người,

Ngay cả trong số các cộng đồng công nghệ cao, cộng đồng OnePlus cũng có một chút khác biệt. Thông qua công nghệ và niềm đam mê bạn làm cho chúng tôi chịu trách nhiệm về các quyết định của chúng tôi. Khi làm như vậy, sự giúp đỡ của bạn đã trở thành công cụ cho sự thành công của chúng tôi. Đến bây giờ, hầu hết các bạn đều biết rằng thiết bị tiếp theo của chúng tôi sẽ có một vết cắt gần đầu màn hình, được biết đến như là một “notch”. Một cuộc tranh luận bốc lửa đã nổi lên trực tuyến, vì vậy chúng tôi muốn cung cấp cho bạn một số hiểu biết sâu sắc về lý do của chúng tôi đằng sau quyết định sản phẩm này.

Một trong những thách thức lớn nhất của chúng tôi là nhà sản xuất điện thoại thông minh là tận dụng tối đa mỗi inch vuông của thiết bị. Một nguyên tắc nổi tiếng trong công nghệ là các thành phần cá nhân trở nên nhỏ hơn với mỗi năm đi qua. Vai trò của chúng tôi là nhà sản xuất điện thoại thông minh là tối đa hoá việc sử dụng không gian tự do. Vì các thành phần của chúng tôi không còn yêu cầu toàn bộ chiều rộng của mép trên, chúng tôi tập trung nỗ lực của chúng tôi vào việc tối đa hóa số lượng màn hình bất động. Thật dễ dàng để bị cuốn vào cuộc tranh luận về thẩm mỹ, nhưng với chúng tôi quyết định này chỉ đơn giản là theo đuổi thiết kế điện thoại tối ưu. Việc có thể cung cấp nhiều màn hình hơn mà không ảnh hưởng đến kích cỡ hay hiệu năng thì rất có ích. Điều đó nói rằng, chúng tôi muốn cung cấp màn hình hiển thị lớn nhất có thể mà không ảnh hưởng đến phần cứng, đó là lý do tại sao chúng tôi chọn cho thiết kế notch.

Một vị trí trung tâm là tối ưu cho máy ảnh mặt trước của chúng tôi vì một vài lý do. Di chuyển mô-đun ở nơi khác cũng ảnh hưởng đến góc của máy ảnh, làm cho việc định hướng máy ảnh trở nên khó khăn và chụp ảnh nhanh hơn. Động thái như vậy cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ và độ tin cậy của tính năng Mở khóa khuôn mặt hàng đầu của ngành. Chúng tôi cũng đã xem xét việc sử dụng một mô-đun nhỏ hơn nhưng không quyết định vì điều này sẽ làm giảm chất lượng ảnh của bạn. Các công nghệ khác chẳng hạn như máy ảnh camera trồi hiện đang ở giai đoạn trứng nước. Trong khi thú vị, công nghệ không phải là ở một giai đoạn mà nó là cung cấp về độ bền, tốc độ và hiệu suất.

Để cung cấp cho người dùng trải nghiệm xem tốt nhất có thể, chúng tôi làm việc với các nhà sản xuất màn hình hàng đầu thế giới. Chúng tôi ưu tiên ba vấn đề chính khi triển khai một màn hình mới. Trước tiên, chúng tôi muốn tối đa hóa diện tích có thể xem được. Thông qua các notch, chúng tôi có thể giải phóng một số lượng đáng kể không gian gần phía trên cùng của màn hình hiển thị, hấp thụ thông báo và biểu tượng trạng thái. Với kích thước 19,616mm x 7.687mm, notch này chiếm một lượng không gian tối thiểu ở phần trên cùng của màn hình. Nghiên cứu của chúng tôi đã chỉ ra rằng không gian chiếm bởi các notch thường không sử dụng trong trải nghiệm thông thường. Các notch sử dụng tối ưu của không gian trống. Bạn có được không gian để có thể xem được nhiều hơn, mà không mất bất cứ điều gì.

Ưu tiên thứ hai của chúng tôi là hiển thị hiệu suất. Cho dù bạn đang nhìn vào mức độ sáng, độ chính xác màu sắc hoặc phạm vi màu, có rất nhiều yếu tố quyết định xem màn hình có thoải mái để xem hay không. Màn hình của chúng tôi phải phù hợp với một loạt các yêu cầu, trước khi chúng tôi cho rằng chúng đã sẵn sàng cho thị trường. Cuối cùng chúng tôi đã chọn một màn hình phù hợp với tất cả các tiêu chí của chúng tôi. Nó cũng được tối ưu hóa cho một thiết kế dựa trên notch, mà chúng tôi coi là một lợi ích bổ sung. Kết quả là màn hình có diện tích có thể xem lớn hơn và hiệu năng vượt trội.

Cuối cùng, khi thiết bị của chúng tôi đạt được sự nổi tiếng trên toàn thế giới, chúng tôi cần phải mở rộng quy mô sản xuất. Điều đó có nghĩa là sử dụng một màn hình có thể dễ dàng thu thập được là cách duy nhất chúng ta có thể theo kịp với nhu cầu toàn cầu. Điều này giúp giảm thiểu sự chậm trễ, vận chuyển nhanh hơn và khả năng phục vụ nhiều người hơn. Nhiệm vụ của chúng tôi là chia sẻ công nghệ tốt nhất với thế giới. Chúng tôi dành riêng mình để triển khai một màn hình hiển thị vừa có thể mở rộng, đồng thời cung cấp trải nghiệm xem phù hợp với các tiêu chuẩn chất lượng của chúng tôi. Để phát triển thành một doanh nghiệp bền vững, chúng tôi phải cung cấp trải nghiệm chất lượng cao ở mọi cấp độ. Để làm được điều này, chúng tôi sẽ tiếp tục tận dụng bất kỳ cơ hội nào để cải thiện khả năng truy cập của các thiết bị của chúng tôi trên khắp thế giới.

Chúng tôi tin tưởng vào việc cung cấp cho cộng đồng của chúng tôi trải nghiệm điện thoại thông minh tốt nhất có thể. Bằng cách lắng nghe ý kiến ​​và phản hồi của bạn, chúng tôi mong muốn thiết kế điện thoại thông minh đáp ứng được nhu cầu và tiêu chuẩn của bạn. Mặc dù nhiều người trong số các bạn đã yêu cầu chúng tôi không tăng kích thước vật lý của điện thoại của chúng tôi nhưng những người khác lại yêu cầu màn hình lớn hơn và hấp dẫn hơn. Các notch giúp chúng tôi hoàn thành cả hai yêu cầu. Không có hai người có cùng quan điểm về thẩm mỹ điện thoại thông minh. Trọng tâm của chúng tôi là cung cấp màn hình lớn nhất và tốt nhất mà chúng tôi từng có, mà không ảnh hưởng đến công nghệ bạn yêu thích. Khi tất cả được nói và làm, đó là điều quan trọng nhất.”

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here