27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Oculus Thrift: VR $200 không dây dự kiến ra mắt năm 2018

Oculus Thrift: VR $200 không dây dự kiến ra mắt năm 2018 Single Cloud Template – Fast News

Oculus dường như đang làm việc với một chiếc tai nghe thực tế ảo mới, nó sẽ là một phần cứng không dây, độc lập mà không cần máy tính cá nhân hoặc điện thoại. Thiết bị này sẽ được đánh giá cao hơn Oculus Rift – $ 200 (khoảng £ 150, $ 260) – với kế hoạch ra mắt vào năm tới.

- Quảng Cáo -

Theo một báo cáo của Bloomberg, Facebook (công ty sở hữu Oculus) muốn sản xuất một chiếc tai nghe VR, nằm giữa khu vực trung tâm giữa những nỗ lực giá rẻ kết nối với điện thoại thông minh và những chiếc tai nghe đắt tiền đòi hỏi phải có một máy tính mạnh để chạy chúng.

Thiết bị này có tên mã là ‘Thái Bình Dương’ và sẽ được trang bị bộ vi xử lý Qualcomm Snapdragon (loại này thường được sử dụng trong điện thoại di động) và nó sẽ nhấn mạnh đến khả năng di động.

 

Facebook tuyên bố rằng phần cứng đã hoàn thành sẽ nhỏ hơn Oculus Rift, và nhẹ hơn so với Samsung Gear VR. Thái Bình Dương cũng sẽ cung cấp nhiều nguồn năng lượng thô hơn cho việc đẩy các điểm ảnh trong các trò chơi VR hơn thế hệ thứ hai.

Nhưng bạn sẽ cần AMD Ryzen hoặc bộ xử lý Intel Kaby Lake để sử dụng nó?

Image result for Oculus Thrift Oculus Thrift: VR $200 không dây dự kiến ra mắt năm 2018 Single Cloud Template – Fast News

Vấn đề định vị

Vì vậy, bắt được những gì? Vâng, không giống như những người chơi lớn của thế giới tai nghe VR, nỗ lực này sẽ không sử dụng theo dõi vị trí – tức là theo dõi các chuyển động của bạn theo không gian – và đó rõ ràng là một giới hạn đáng kể về ngâm và chơi trò chơi. Bản báo cáo nói rằng tai nghe sẽ có bộ điều khiển không dây và chạy với một giao diện tương tự với Gear VR.

Tuy nhiên, Bloomberg đưa ra một thông tin bổ sung từ “người quen thuộc với kế hoạch” thông thường cho rằng một phiên bản tương lai của Pacific sẽ hỗ trợ theo dõi vị trí. Mặc dù cân nặng nói về phiên bản tương lai của một sản phẩm tin đồn sắp tới sẽ là vấn đề gây tranh cãi ở thời điểm này.

Lưu ý rằng đây sẽ là một sản phẩm riêng biệt với tai nghe Santa Cruz mà Oculus hiện đang tạo mẫu và đã được nói chuyện trong thời gian gần đây. Điều đó sẽ cung cấp đầy đủ không dây, quy mô phòng ảo thực tế trong một tai nghe độc ​​lập mà không cần phải được nối với một máy tính.

Image result for Oculus Thrift Oculus Thrift: VR $200 không dây dự kiến ra mắt năm 2018 Single Cloud Template – Fast News

Người giúp việc nhỏ của Santa Cruz

Có vẻ như Oculus đang lên kế hoạch sản xuất hai chiếc tai nghe độc ​​lập: Santa Cruz cung cấp trải nghiệm VR Oculus Rift đầy đủ và Pacific, có hiệu quả một phiên bản ngân sách với chức năng giới hạn ảo hơn.

Không có gì rõ ràng hơn trong báo cáo này là hai thiết bị Oculus Rift độc lập sẽ được định vị chống lại HTC và bộ tai nghe HTC Vive Standalone của Google, như hiện nay được gọi là, tai nghe VR độc lập mà Samsung hiện đang làm việc.

Bloomberg cũng cho biết rằng Xiaomi sẽ tham gia vào việc sản xuất tai nghe và đảm bảo phân phối thành công trên toàn thế giới, và sẽ có một phiên bản dành cho Trung Quốc mang thương hiệu Xiaomi, chứ không phải là Oculus.

Chúng ta sẽ nghe thấy một điều gì đó chính thức về sản phẩm này vào tháng 10, vì vậy chỉ vài tháng sau đó. Cho đến lúc đó, hãy ghi nhớ những cảnh báo về gia vị thông thường (những ngụm muối, hoặc có thể một số hạt tiêu thay đổi chút ít).

Image result for Oculus Thrift Oculus Thrift: VR $200 không dây dự kiến ra mắt năm 2018 Single Cloud Template – Fast News

T.A

Nguồn: techradar

- Xem thêm -