25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P

Google đã lên kế hoạch tổ chức hội nghị phát triển hàng năm của họ, Google I / O, diễn ra từ ngày 8 tháng 5 đến ngày 10 tháng 5 năm nay và sự hăng hái của sự kiện này chắc chắn sẽ là hương vị tiếp theo của Android mà chắc chắn sẽ được công bố trên sân khấu. Google theo truyền thống để phát hành bản phát hành quan trọng Android mỗi năm và dự đoán cho năm 2018 là cho chữ P, sẽ có danh hiệu mang tên món tráng miệng.

… Pineapple, Pie, Poptart, Popsicle, hay Peppermint? Không, P là về Privacy

Thật vậy, nhiều tính năng bị rò rỉ của Android 9.0 dường như là nâng cấp toàn bộ an ninh của hệ điều hành bằng cách bổ sung thêm hàng tấn chức năng và tính năng tập trung vào tính riêng tư. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn qua tất cả các tính năng đã được gợi ý có thể xuất hiện cho đến nay.

Quyền hạn chế đối với ứng dụng nền

- Quảng Cáo -

Android P đã được đồn đại rất nhiều về hạn chế quyền tự do của các ứng dụng chạy trên nền thứ hai và ngăn không cho họ truy cập máy ảnh hoặc micrô của bạn khi không được phép. Đặc biệt, mô-đun SELinux sẽ ngăn các UID không hoạt động và các ứng dụng truy cập các thành phần phần cứng thiết yếu này sau một khoảng thời gian nhất định. Điều này sẽ ngăn không cho những người sai phạm lợi dụng trạng thái ứng dụng và thêm một lớp bảo vệ người dùng khác để giảm thiểu khả năng ứng dụng có thể gây hại.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Không còn có thể ghi cuộc gọi bí mật

Mã số code tiết lộ Android 9.0 P có thể có hỗ trợ cho một âm cảnh báo phát ra khi một cuộc gọi được ghi lại bởi đầu dây bên kia. Theo XDA, nếu các nhà cung cấp dịch vụ di động cung cấp tính năng, hệ điều hành sẽ phát hiện ra tên gói của ứng dụng ghi âm cuộc gọi và chèn một giai điệu 1,400Hz phát ra mỗi 15 giây hoặc để thông báo cho người dùng biết cuộc gọi đang được ghi lại.

Tính năng chặn cuộc gọi mạnh mẽ

Thế giới có thể bị phân chia trên rất nhiều thứ, nhưng có một điều gì đó đoàn kết hầu hết mọi người: mọi người đều khinh thường những người tiếp thị qua điện thoại, những người luôn gọi trong thời điểm không thích hợp nhất với hy vọng bán cho bạn cái gì đó vô dụng. Có vẻ như Google đã biết được vì Android 9.0 có tin đồn sẽ tích hợp tính năng chặn cuộc gọi tăng cường, cho phép người dùng chặn các cuộc gọi từ các số điện thoại không xác định, số cá nhân, điện thoại trả tiền, hoặc bất kỳ số nào không nằm trong danh bạ. Đây sẽ là một lợi ích lớn đối với những người thường bị nhắm mục tiêu bởi các nhà tiếp thị qua điện thoại và những người gọi khác không mong muốn. Trong những năm qua, chúng tôi đã nhìn thấy một số giao diện của Android và các bản ROM tùy chỉnh với một chức năng tương tự nhưng thật tuyệt vời có nó bao gồm trong nền tảng Android.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Hỗ trợ quét mống mắt

Với sự ra đời của quét mống mắt, Google dường như sẵn sàng hỗ trợ ở mức hệ điều hành. Android P có thể là phiên bản Android đầu tiên hỗ trợ quét mống mắt tự nhiên và có giải pháp mở khóa bảo mật khác. Các máy quét mống mắt được sử dụng trên các điện thoại cao cấp của Samsung như Galaxy S8, S8 +, Note 8, cũng như Galaxy S9 và S9 +, nhưng việc hỗ trợ phần mềm trong gốc sẽ có khả năng thúc đẩy các nhà sản xuất tự do thêm tính năng quét mống nắt trên thiết bị sắp tới của họ.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Hỗ trợ HID Bluetooth từ xa

Android P cũng có thể ghi lại dịch vụ cấu hình thiết bị Bluetooth HID thông thường, điều này về cơ bản sẽ cho phép bạn sử dụng điện thoại như một bàn phím hoặc chuột Bluetooth với một máy tính tương thích mà không cần phải dựa vào các ứng dụng của bên thứ ba mà chỉ có một chút trên Cửa hàng Play. Thật thú vị, mã tích hợp đã xác nhận cho một tính năng cụ thể đã được biết đến trong Android từ nhiều năm nay, nhưng giờ đây đã trở thành một tính năng chính thức của Android. Một khi tính năng trở thành hiện thực, bạn sẽ có thể mang theo ít thiết bị hơn khi đi làm.

Chế độ tối cho màn hình OLED

Chế độ tối đã được đồn đại trên Android trong nhiều năm nhưng thật đáng buồn là không bao giờ thực sự đến như là một chủ đề được xây dựng trên toàn hệ thống. Lợi ích nhỏ đã được thực hiện với Android Oreo, trong đó giới thiệu một chủ đề thiết lập sẽ mang màu nền sáng hoặc tối tùy thuộc vào hình nền mà bạn sử dụng. Tuy nhiên, khi các thiết bị OLED ngày càng trở nên phổ biến, sẽ có rất nhiều ý nghĩa để Google đưa vào sử dụng và giới thiệu một chế độ màu đen, điều này sẽ mang lại những lợi ích nhất định về tuổi thọ pin so với màu sáng không quan trọng. Bằng chứng cho điều này đến thẳng từ miệng khi những người điều hành AOSP của Google tiết lộ rằng tính năng này đã được phát triển và sẽ được đưa vào trong một phiên bản Android sắp tới. Đây là hy vọng Android 9.0 sẽ được áp dụng.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Hỗ trợ Notch

MWC 2018 chứng minh rằng không có gì quá khó khăn và không có nhà sản xuất nào mà không sao chép thiết kế của Apple. Và có vẻ như Google đã dự đoán thời kỳ này vì Android P sẽ được báo cáo có hỗ trợ gốc cho các thiết bị với hình dạng hiển thị có phần notch.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Thiết kế của thiết bị mới cũng cần được hỗ trợ

Trong nhiều năm, Android đã chỉ hỗ trợ các thiết bị chính thống với màn hình hiển thị 16: 9 thông thường, nhưng trong một thời gian gần đây, các nhà sản xuất đã khám phá ra rất nhiều yếu tố hình thức thay thế và phần mềm vẫn chưa thực sự đạt được. Ví dụ, Z3 có thể gập lại được, Axon M và Galaxy X của Samsung đang thách thức nền tảng Android bằng cách phá vỡ khuôn mẫu bằng thiết kế mới, và Google đang chuẩn bị cho phù hợp.

Những tính năng được mong đợi trên Android 9.0 P Single Cloud Template – Fast News

Bảo vệ nạn nhân của bạo lực gia đình

Bạo lực gia đình là một vấn đề nghiêm trọng mà Google quan tâm đến việc giải quyết theo cách riêng của mình. Theo code, Android 9.0 có thể giấu các đường dây nóng 24/7 hữu ích dành cho nạn nhân của bạo lực gia đình nhằm ngăn chặn kẻ ngược đãi phát hiện ra. Có vẻ như hệ điều hành sẽ xác định và giấu các mục nhập cuộc gọi này khỏi bản ghi cuộc gọi của thiết bị và nó sẽ xuất hiện như thể cuộc gọi đến số nhạy cảm nói trên chưa bao giờ xảy ra. Có vẻ như Android 9.0 sẽ có thể xác định số liệu đó bằng cách kết hợp chúng với cơ sở dữ liệu và một số đường dây nóng về bạo lực gia đình từ các quốc gia như Anh, Tây Ban Nha, Đức, Bồ Đào Nha, Pháp, Ý, Áo và nhiều nước khác đã được bao gồm. Hiện tại, có hai cách tiếp cận khác nhau đã được đồn đại là tồn tại, một được tạo ra bởi nhà sản xuất điện thoại thông minh BQ và một của Sony. Hiện vẫn chưa rõ ràng là nhóm Android dev có thể đóng góp gì, nhưng kết quả cuối cùng cũng giống nhau.

Ngày phát hành

Đã trở thành một truyền thống để Google bất ngờ phát hành một bản xem trước của nhà phát triển hệ điều hành Android của mình vào đầu mùa hè và những tin đồn cho rằng mọi thứ sẽ không khác biệt nhiều trong năm 2018. Phiên bản đầu tiên này sẽ giới thiệu các tính năng mới của phiên bản sắp tới của Android và sẽ cho phép các nhà phát triển chuẩn bị ứng dụng của họ cho việc phát hành chính thức hệ điều hành này.

Tất nhiên, tất cả các tính năng và chức năng mới quan trọng của Android và các dịch vụ của Google chắc chắn sẽ được demo và xem trước trên sân khấu tại Google I / O 2018 sau hai tháng nữa.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News