30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Nhà khoa học tạo ra con cá robot để ghi hình những sinh vật biển khó tìm

Ghi hình sinh vật biển ở khoảng cách gần phải rất khôn lanh, nhưng robot này có thể là một giải pháp mới.

Các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính và Phòng thí nghiệm Trí tuệ của MIT đã phát triển một con cá robot mềm, được gọi là SoFi, có thể tự bơi một cách tự nhiên và giống như động tác của cá để không làm phiền các động vật biển khác.

- Quảng Cáo -

SoFi có thể bơi, điều khiển luồng, chụp ảnh và quay phim ở độ sâu trên 50 feet (15 mét) trong 40 phút.

Những kết quả này dựa trên các cuộc thử nghiệm được thực hiện tại Rainbow Reef của Fiji, và được ghi lại trong tạp chí Science Robotics.

Một thợ điều khiển cá từ một bộ điều khiển giống như bôk Super Nintendo chống nước, cho phép nó di chuyển theo một đường thẳng, lật hoặc lặn lên hoặc xuống. Các thợ lặn cũng có thể kiểm soát tốc độ của SoFi, và cho phép nó để thực hiện chuyển động cụ thể hoặc rẽ.

Không giống như các loại máy tự trị dưới nước khác (AUVs), SoFi không bị buộc chặt vào thuyền hoặc chạy bằng một máy nhiên liệu cồng kềnh.

Nó được cung cấp bởi pin lithium polymer, giống như điện thoại thông minh tiêu dùng. Để bơi, SoFi di chuyển từ bên này sang bên kia với sự trợ giúp của một động cơ đẩy nước vào hai buồng giống như khinh khí cầu, làm cho cá có thể bật và uốn cong.

Tác giả chính của bài báo, ông Robert Katzschmann, nói: “Chúng tôi rất vui mừng về khả năng sử dụng một hệ thống như thế này để tiến gần đến sinh vật biển hơn con người có thể tự làm được. ”

SoFi dự kiến ​​sẽ được cải tiến thêm nữa, với đội ngũ của Katzschmann muốn tăng tốc độ bằng cách cải tiến hệ thống bơm và sửa đổi thiết kế thân và đuôi của nó.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here