32 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Nếu muốn giảm cân, bạn chỉ cần ngủ nhiều thêm một tí

Chúng ta vẫn đang trong nửa đầu tháng Giêng, điều này có nghĩa là vẫn còn rất nhiều người đang nắm giữ ý định đầu năm là giảm vài cân trước khi vào mùa hè. Hoàn thành mục tiêu cao cả này có thể là một thách thức thực sự, đặc biệt nếu bạn luôn trong tình trạng đói trà sữa hoặc đồ ăn ngọt, nhưng nghiên cứu mới cho thấy rằng làm dịu cơn thèm đường của bạn có thể đơn giản như ngủ thêm một chút.

Nghiên cứu này tương đối nhỏ về quy mô – chỉ có 42 người lớn tham gia – nhưng kết quả thực sự khá thú vị. Các nhà nghiên cứu phân chia các tình nguyện viên thành hai nhóm và huấn luyện một trong những nhóm thực hành tốt nhất cho giấc ngủ. Mục tiêu của họ là mở rộng thời gian nghỉ ngơi mỗi ngày của người tình nguyện lên 1,5 giờ. Nhóm thứ hai không nhận được hướng dẫn như vậy, và cả hai nhóm được yêu cầu ghi lại thói quen ngủ và ăn kiêng của họ trong một tuần.

- Quảng Cáo -

Kết quả khá ấn tượng. Những người có khả năng tăng thời gian ngủ của mình đã tiêu thụ ít đường hơn vào ngày hôm sau. Trên thực tế, những người ngủ nặng bỏ xừ 10 gram đường trong ngày sau khi nghỉ ngơi tốt. Trên hết, họ đã có ít nhu cầu đối với carbohydrate hơn những người duy trì lịch trình ngủ hiện tại của họ.

“Thực tế mở rộng giấc ngủ dẫn đến giảm lượng đường, theo đó chúng tôi muốn nói đến đường được bổ sung vào thực phẩm bởi các nhà sản xuất hoặc nấu ăn ở nhà, cũng như đường trong mật ong, xi-rô và nước trái cây, cho thấy rằng một thay đổi lối sống đơn giản có thể thực sự giúp mọi người ăn uống lành mạnh hơn “, Wendy Hall of King’s College London, tác giả của nghiên cứu, giải thích.

Các nhà nghiên cứu tin rằng điều này cho thấy mối liên hệ rõ ràng giữa các mô hình giấc ngủ nghèo nàn và sự tiêu thụ đường và carbohydrate, cho thấy rằng thời gian ngủ tăng lên giúp cơ thể có được một mô hình khỏe mạnh kéo dài đến chế độ ăn uống.

Haya Al Khatib, nhà nghiên cứu chính của nghiên cứu cho biết, “Kết quả của chúng tôi cũng gợi ý rằng tăng thời gian lên giường trong một giờ hoặc lâu hơn có thể dẫn đến lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn. Điều này càng củng cố mối liên hệ giữa giấc ngủ ngắn và chế độ ăn kém chất lượng hơn đã được quan sát thấy từ các nghiên cứu trước đây.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News