28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Nền tảng truyền thông xã hội WeChat đạt mức 1 tỷ tài khoản trên toàn thế giới

Mạng truyền thông xã hội ở Trung Quốc WeChat, được sử dụng cho tất cả mọi thứ từ việc trò chuyện với bạn bè đến đặt phòng và thanh toán, đã đạt tới 1 tỷ tài khoản người dùng trên toàn cầu, theo báo Financial Times. Số lượng tài khoản hiển thị sự thống trị của ứng dụng, mặc dù điều quan trọng cần lưu ý là tài khoản người dùng có nghĩa là số lượng tài khoản chứ không phải cá nhân. Người dùng có thể đăng ký nhiều tài khoản và có thể mở một tài khoản cho công việc và một cho việc sử dụng cá nhân.

Tài khoản người dùng của WeChat đã tăng 15,8 phần trăm mỗi năm. Theo như Tencent, công ty sở hữu WeChat, đã báo cáo vào tháng Chín. Như chúng tôi đã báo cáo trước đây, WeChat có 902 triệu người dùng hàng ngày và khoảng 38 tỷ thư được gửi mỗi ngày trên nền tảng này.

- Quảng Cáo -

FT trích dẫn một nhà phân tích cho biết hầu hết sự tăng trưởng trong các tài khoản đến từ Đông Nam Á, Châu Âu và Hoa Kỳ. Nhiều người Trung Quốc sống ở nước ngoài cũng sử dụng ứng dụng để giữ liên lạc với bạn bè và người thân về nhà. WeChat là một ứng dụng chiếm ưu thế ở Trung Quốc, một phần là do chính phủ Trung Quốc đã ngăn chặn WhatsApp năm ngoái, còn Line và Facebook Messenger cũng bị kiểm duyệt.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News