27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Nền tảng mạng xã hội Weibo sẽ tẩy rửa nội dung bằng cách cấm các hình ảnh và video đồng tính

Sina Weibo, một trong những nền tảng truyền thông xã hội lớn nhất Trung Quốc, đã đảo ngược một quyết định gây tranh cãi để tẩy rửa nền tảng nội dung của họ.

Nền tảng microblogging Weibo cho hay, bọ đã công bố một video “làm sạch 3 lần” trong ba tháng được nhắm mục tiêu vào hình ảnh và video được phân loại là bạo lực, khiêu dâm và đồng tính luyến ái.

- Quảng Cáo -

Họ nói rằng việc thanh trừng sẽ “tạo ra một môi trường cộng đồng sáng sủa và hài hòa.”

Sự bao gồm tình dục đồng giới trong tuyên bố được thực hiện vào thứ Sáu, đã dẫn đến một ồn ào. Thông báo chính thức đã nhanh chóng chia sẻ hơn 95.000 lần, và hàng chục ngàn nhận xét về bài đăng đã bị kiểm duyệt. Thẻ bắt đầu # Iamgaynotapervert nhanh chóng thu hút được sự chú ý và được cho là đã xem hơn 1,35 triệu lần.

Hôm thứ hai, công ty đã đảo ngược vị trí của mình.

Một thông báo mới được dịch bởi What ‘s On Weibo, cho biết: “Lần này, việc dọn dẹp anime và trò chơi sẽ không nhắm mục tiêu đến nội dung của người đồng tính, chủ yếu là để làm sạch các nội dung liên quan đến nội dung khiêu dâm, bạo lực, và gore., ”

Ngay cả những phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc, có xu hướng hạ thấp hoặc bỏ qua các vấn đề về kiểm soát nhân quyền và kiểm duyệt, báo cáo cho thấy sự phẫn nộ. Global Times cho biết quyết định đã “gây tranh cãi” và ghi nhận hàng chục ngàn reposts và nhận xét về thông báo ban đầu.

Kiểm duyệt trên nền tảng công nghệ lớn nhất Trung Quốc không phải là điều mới mẻ.

Chỉ tuần trước, Bắc Kinh đã nhắm mục tiêu công ty đứng sau Toutiao, ứng dụng tổng hợp tin tức lớn nhất nước này. Công ty bị buộc tội lưu trữ “nội dung không phù hợp” và buộc phải đóng một ứng dụng và đình chỉ một ứng dụng từ các cửa hàng ứng dụng trong ba tuần để tạo ra một “môi trường nghe nhìn sạch” trên internet.

Trong một bức thư ngỏ, CEO của công ty đã xin lỗi vì “chống lại các giá trị xã hội chủ nghĩa” và hứa sẽ tăng số lượng kiểm duyệt trên bảng lương lên 10.000.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News