28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

NASA phát hiện ra hành tinh ngoại rất nóng nhưng cũng rất nhiều nước

Tìm kiếm các hành tinh giống trái đất quay quanh các sao xa xôi không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, chủ yếu là do các tiêu chí phức tạp cần thiết cho một thế giới ngoại lai được coi là tương tự như của chúng ta. Thông thường, những thế giới nằm trong khu vực sinh sống của ngôi sao khác thiếu những thứ quan trọng mà chúng ta coi là quan trọng đối với cuộc sống, như bầu khí quyển hoặc sự hiện diện của nước. Một nghiên cứu mới về hành tinh ngoại ở xa gọi là WASP-39b tiết lộ rằng nó có rất nhiều nước, đó là một dấu hiệu tuyệt vời, nhưng nó cũng cực kì nóng đến nỗi bạn sẽ không thể kéo dài một giây trên bề mặt của nó.

WASP-39b cách trái đất khoảng 700 năm ánh sáng và lần đầu tiên được phát hiện vào năm 2011. Giống như nhiều hành tinh ngoại, nó phải chờ đến lượt để được nghiên cứu thêm, nhưng một khi các nhà khoa học đã xem xét kỹ hơn, họ rất ngạc nhiên về bản chất của bầu khí quyển của nó. Hành tinh này là một phòng tắm hơi với tỷ lệ thực sự sử thi.

- Quảng Cáo -

Bằng cách nghiên cứu các dấu hiệu ánh sáng khác nhau mà một hành tinh xa xôi đưa ra, các nhà nghiên cứu có thể có được một ý tưởng rất tốt về những gì đang nổi trên bầu khí quyển của nó. Trong trường hợp của WASP-39b, có rất nhiều hơi nước và kim loại nặng. Nó được ước tính có nước nhiều hơn sao Thổ khoảng 3 lần.

Ngôi sao chủ của hành tinh này giống như Mặt trời của chúng ta, nhưng WASP-39b đi quanh Mặt Trời gần hơn bất kỳ hành tinh nào trong Hệ Mặt Trời của chúng ta. Nó rất gần với ngôi sao mà nó hoàn thành một quỹ đạo đầy đủ chỉ trong bốn ngày. Ở khoảng cách đó, nhiệt độ của hành tinh là khoảng 760 độ C. Bằng cách so sánh, Mercury, hành tinh gần nhất của Mặt Trời trong Hệ Mặt Trời của chúng ta, là khoảng 426 độ C.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News