27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Một nhà cung cấp iPhone 8 bị báo cáo, buộc Apple phải chi hàng triệu đô la cho các công cụ OLED PCB

Apple có thể không trực tiếp sản xuất điện thoại của mình, nhưng không ngại mua thiết bị sản xuất cho các nhà cung cấp nếu tình huống đòi hỏi nó, bất kể nó phức tạp đến mức nào. Họ đã thực hiện nó bằng những chiếc máy độc đáo để đánh bóng iPhone bằng kính, sau đó lại là các nhà sản xuất màn hình trước, và bây giờ, họ đang làm việc đó bằng các công cụ để làm những Rigid-Flexible Printed Circuit Boards (RFPCB) – tạm dịch là bảng mạch in cứng-  cần thiết cho iPhone OLED sắp tới số 8.

Lần gần đây nhất chúng tôi nghe nói về phần đó, Samsung đã yêu cầu đặt hàng cho 70 triệu FPCBs với hai nhà cung cấp, sẵn sàng đưa họ đến nhà máy ở Việt Nam nơi họ có thể sẽ được sử dụng để kết nối các bảng OLED dành cho iPhone của Apple 8. Apple cũng đã bảo đảm cung cấp một nhà cung cấp thứ ba từ Đài Loan, theo một báo cáo mới, nhưng công ty này có chân lạnh vào phút chót vì khó khăn về sản xuất quy mô với chất lượng yêu cầu của Apple.

- Quảng Cáo -

Sau khi người Đài Loan được giải cứu, Apple bắt đầu mua thiết bị đắt tiền cho các hội đồng để đưa nó cho hai công ty Hàn Quốc còn lại trong trò chơi, và bao gồm bất kỳ sự thiếu hụt có thể phát sinh trong chuỗi cung ứng. “Để bù đắp cho sự mất mát, Apple đang hỗ trợ hai nhà cung cấp khác, cả Hàn Quốc, để tăng cường sản xuất,” lời khuyên nguồn tin. Các máy này trị giá hàng chục triệu, và Apple được cho là thuê lại các nhà cung cấp của Display Display được giao nhiệm vụ làm cho RFPCB, những sản phẩm này khó sản xuất hơn so với các nhà cung cấp thông thường.

Bảng điều khiển OLED của iPhone 8 và thiết bị cắt bỏ màn hình OLED của iPhone có thể khiến chi phí khoảng 70 đô la mỗi chiếc, gần như gấp đôi bảng điều khiển iPhone 7 và có thể giải thích mức giá khởi điểm 1.000 đô la đồn từ lá cờ kỷ niệm của Apple. Tuy nhiên, tất cả những rắc rối không lường trước đó là những gì có thể dẫn đến tình trạng “nghẽn cổ chai” trong tình trạng sẵn có của iPhone 8, ít nhất trong những tuần đầu tiên sau khi phát hành.

T.A

Nguồn: The Investor

- Xem thêm -