30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Microsoft thêm tính năng bảo vệ và khôi phụ dữ liệu trên OneDrive khỏi ransomeware

Microsoft đang giới thiệu một tính năng OneDrive mới trong tuần này sẽ giúp khôi phục lại các dữ liệu trong cuộc tấn công của ransomware dễ dàng hơn. Khôi phục tệp đang tiến hành từ OneDrive for Business sang tài khoản OneDrive cá nhân. Điều kiện là bạn sẽ cần một thuê bao Office 365 để truy cập vào tính năng Khôi phục tệp mới. Người dùng OneDrive có thể sử dụng nó để khôi phục lại các tệp từ bất kỳ thời điểm nào trong vòng 30 ngày qua. Nếu bạn vô tình xóa một tệp tin, bạn sẽ có thể khôi phục tệp đó hoặc nếu bạn thực hiện một số thay đổi xấu và muốn quay trở lại bản sao trước đó.

Microsoft đang tiếp thị tính năng Khôi phục tệp là một cách tốt để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công ransomware khóa các tệp trên máy tính cục bộ và thường cố gắng xóa các bản sao được lưu trữ trong thư mục được đồng bộ hóa sao chép những thay đổi trên đám mây. Gần đây chúng ta đã chứng kiến ​​một số vụ tấn công này, và các nạn nhân đã bị buộc phải trả tiền để thử lấy lại các hồ sơ của họ.

- Quảng Cáo -

Nếu OneDrive phát hiện việc xóa nhiều tập tin trên đám mây, Microsoft sẽ cảnh báo người dùng thông qua email hoặc thông báo trên thiết bị di động / máy tính để bàn và quá trình khôi phục sẽ cho phép bạn khôi phục nhanh chóng một thời gian trước khi tấn công ransomware. Seth Patton, Tổng giám đốc Office 365 nói: “Đây là lần đầu tiên trong ngành công nghiệp này”. “Chúng tôi tin rằng OneDrive là nơi an toàn nhất để lưu trữ các tệp tin của bạn”.

Microsoft thêm tính năng bảo vệ và khôi phụ dữ liệu trên OneDrive khỏi ransomeware Single Cloud Template – Fast News

Cùng với tính năng Khôi phục tệp này, Microsoft cũng bổ sung các liên kết chia sẻ được bảo vệ bằng mật khẩu cho OneDrive để làm cho nó an toàn hơn khi chia sẻ các tệp hoặc thư mục nhạy cảm. Outlook.com cũng đang cập nhật mã hóa email cho thuê bao Office 365. Mã hóa email có thể được kích hoạt trên các tin nhắn riêng lẻ và Outlook.com thậm chí sẽ nhắc bạn mã hóa email nếu nó phát hiện thông tin như số an sinh xã hội trong thư. Người nhận sẽ có thể đọc các tin nhắn trong Outlook.com, Outlook cho iOS và Android, ứng dụng Windows Mail hoặc chỉ cần truy cập một liên kết trong email nếu mức độ bảo mật ở người nhận không đáp ứng các tiêu chuẩn kết nối được mã hóa của Microsoft. Người dùng Outlook.com cũng có thể ngăn người nhận chuyển tiếp hoặc sao chép email được gửi từ dịch vụ.

Khôi phục tập tin của OneDrive, bảo vệ ransomware và mã hóa Outlook.com sẽ bắt đầu cho các thuê bao Office 365 ngày hôm nay và suốt tháng còn lại. Microsoft cho biết các liên kết OneDrive được bảo vệ bằng mật khẩu sẽ có mặt trong vài tuần tới.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here