28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Microsoft đã sa thải 20 nhân viên để đáp lại vấn đề quấy rối tình dục, bác bỏ rằng họ đã bỏ qua bất kỳ khiếu nại nào

Một giám đốc điều hành của Microsoft đã điều tra kỹ lưỡng các vấn đề của phụ nữ tại nơi làm việc và đã sa thải khoảng 20 nhân viên trong năm ngoái về các khiếu nại về quấy rối tình dục vì công ty này đang tìm cách chống lại những tuyên bố rằng họ đối xử công bằng với những người lao động nữ.

Trong một email gửi tới nhân viên công khai phát hành vào cuối ngày thứ Năm, Giám đốc Nhân sự của Microsoft Kathleen Hogan nói rằng Microsoft đã có 83 vụ khiếu nại quấy rối vào năm 2017 trong lực lượng lao động của Hoa Kỳ với hơn 65.000 nhân viên.

- Quảng Cáo -

Gần 50 phần trăm được tìm thấy đã được hỗ trợ ít nhất một phần sau cuộc điều tra, và hơn một nửa trong số đó dẫn đến việc chấm dứt một nhân viên có hành vi không thể chấp nhận.

Ấn phẩm bất thường của dữ liệu đến như là công ty phần mềm lớn nhất thế giới đang bảo vệ một vụ kiện cáo buộc họ từ chối tăng lương hoặc khuyến mãi cho phụ nữ một cách hệ thống. Microsoft bác bỏ họ chưa bao giờ có một chính sách như vậy.

Vụ kiện, được đệ trình lên tòa án liên bang Seattle vào năm 2015, đang thu hút sự chú ý rộng rãi sau khi một loạt những người đàn ông quyền lực đã bỏ trốn hoặc sa thải khỏi công việc của mình trong ngành giải trí, giới truyền thông và chính trị vì hành vi sai trái tình dục.

Microsoft cũng đã điều tra 84 vụ khiếu nại về phân biệt đối xử giới năm ngoái, Hogan nói và tìm thấy khoảng 10% số người được hỗ trợ ít nhất một phần.

Đầu tuần này, Reuters báo cáo về nội dung của các tài liệu tòa án chưa giải quyết cho thấy trong số 118 đơn khiếu nại về phân biệt đối xử về giới tính do phụ nữ làm việc tại Mỹ trong năm 2010 và 2016, chỉ có một người được coi là “thành lập” bởi công ty.

Các luật sư cho phụ nữ mô tả số vụ than phiền là “gây sốc” trong hồ sơ của tòa án, và cho biết phản ứng của đội điều tra của Microsoft là “mờ nhạt”.

Email của Hogan vào thứ năm liên quan đến câu chuyện của Reuters và cho biết số lượng được trích dẫn bởi các nguyên đơn đã gây hiểu nhầm.

Hogan viết: “Các báo cáo mà chúng tôi ít khi đạt được kết luận ủng hộ cho nguyên đơn là dựa trên việc đọc sai một bộ dữ liệu một phần.”

Email của Hogan đã không cung cấp thêm số liệu về thời gian trích dẫn trong các tài liệu của tòa án.

Các nguyên đơn dựa trên số liệu của họ trên các tài liệu được tiết lộ bởi Microsoft trong quá trình thử nghiệm trước khi phát hiện trong vụ kiện. Kelly Dermody, luật sư của các nguyên đơn, từ chối bình luận về email của Hogan.

Alaina Percival, giám đốc điều hành của Women Who Code, một tổ chức giúp các công ty tăng số lượng các nhà phát triển phụ nữ, cho biết công khai các dữ liệu này có thể giúp các doanh nghiệp học hỏi lẫn nhau về những cách tốt nhất để xử lý quấy rối tình dục và phân biệt giới tính.

“Tôi nghĩ các công ty công nghệ khác nên làm theo, và tôi sẽ mong đợi để xem điều đó xảy ra,” Percival nói.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News