32 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Mặc cho tin đồn, Instagram sẽ không quay trở lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian

Cộng đồng Instagram đang ồn ào với khả năng nguồn cấp dữ liệu quay trở lại theo trình tự thời gian sau khi một người dùng đăng video cuộn qua nguồn tin tức được sắp xếp theo thứ tự thời gian – nhưng Instagram cho biết bản trình bày hiện tại không phải là đi đâu cả.

Nhiếp ảnh gia Jack Harding (@JackHarding) chia sẻ một đoạn trong Câu chuyện Instagram của mình hiển thị chín bài đăng trong nguồn cấp dữ liệu, theo thứ tự thời gian. Video – và khả năng quay lại trình tự thời gian – tạo ra một niềm hy vọng, với nhiều người dùng và các ấn phẩm thảo luận về khả năng.

- Quảng Cáo -

Tuy nhiên, trong một nhận xét về Xu hướng kỹ thuật số, một đại diện của Instagram cho biết công ty sẽ không quay trở lại nguồn cấp dữ liệu theo thời gian. Công ty cũng nói rằng tính năng này cũng đang được thử nghiệm. Thỉnh thoảng, một số người dùng sẽ phát hiện ra tính năng mới vì họ thuộc nhóm người đầu tiên tham gia thử nghiệm, nhưng theo Instagram, đó không phải là trường hợp ở đây.

Các thuật toán của Instagram sử dụng một số yếu tố để xác định xem bài đăng nào sẽ hiển thị đầu tiên, bao gồm cam kết hoặc số lần thích và nhận xét mà bài đăng nhận được. Tuy nhiên, cũng theo Instagram, trong thời gian ban đầu, blog Instagram cho biết sự thay đổi đối với nguồn cấp dữ liệu không theo trình tự thời gian, có nghĩa là thời điểm bài đăng được chia sẻ vẫn là một yếu tố trong cách các bài đăng được hiển thị.

Thuật toán của Instagram, bao gồm khi bài đăng được chia sẻ, thỉnh thoảng làm cho bài viết xuất hiện được sắp xếp theo thứ tự thời gian. Thời gian trong nguồn cấp dữ liệu tin tức cũng có thể đóng một vai trò – vì các thuật toán của Instagram tránh hiển thị cùng một bài viết hai lần, người dùng thường kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ có thể có ít bài viết hơn cho thuật toán đó để làm việc.

Trong khi nguồn tin tức thời gian của Instagram thay đổi vào năm 2016 đã gặp phải những phản ứng khác nhau, Instagram cho biết họ đã quyết định điều chỉnh nguồn cấp dữ liệu tin tức vì khoảng 70% các bài viết không được nhìn thấy trong định dạng thời gian. Các thời hạn tạo bởi các thuật toán chứ không phải là tem thời gian bây giờ là lựa chọn phổ biến hơn trong số các mạng xã hội lớn nhất. Bên cạnh Facebook và Instagram, Twitter cũng sử dụng các khung thời gian thuật toán, nhưng người dùng cũng có thể lựa chọn để chuyển về thứ tự thời gian.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News