28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Lý do nào Samsung đã không vội tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình ?

Trong khi Samsung cho biết đã không đủ thời gian để tích hợp cảm biến vân tay trong màn hình hiển thị trên Galaxy S8, và bây giờ đã là Galaxy S9, người ta có thể kỳ vọng rằng Note 9 sẽ là thiết bị cao cấp mà loại công nghệ nhận dạng vân tay sẽ được tích hợp.

Vào tuần trước, nhà phân tích Ming-Chi Kuo thông báo với chúng ta rằng Note 9 sẽ không có cảm biến trong màn hình hiển thị. Mặc dù một vài lý do của ông nghe khác quen thuộc, nhưng điều mới là cảm biến sẽ không hoạt động với các thiết bị bảo vệ màn hình. Trước đây, chúng tôi đã nghe nói rằng chiếc điện thoại đầu tiên có cảm biến trong màn hình, Vivo X20 Plus UD, có thể có vấn đề với những miếng dán bảo vệ màn hình có độ dày vượt quá độ dày nhất định, vì điều này sẽ gây ra những phản xạ ánh sáng cần thiết cho việc đọc đúng.

- Quảng Cáo -

Tuy nhiên, miếng bảo vệ màn hình rõ ràng phải rất dày để cảm biến không hoạt động đúng cách. Synaptics, người sáng tạo ra công nghệ quét dấu vân tay trong màn hịn hiển thị, đã đưa ra cho chúng tôi và đề cập rằng Kuo có thể gây nhầm lẫn quang học với công nghệ siêu âm liên quan đến Note 9, như Samsung có thể đã thử nghiệm cả hai, thêm vào đó là công nghệ điện dung thông thường .

Như bạn thấy trong video ở trên, máy quét của X20 Plus UD hoạt động ngay cả khi một số miếng dán bảo vệ màn hình được xếp chồng lên nhau, do đó không thể thực sự là lý do để Samsung đưa ra các giới hạn trong việc thực hiện nó trong Note 9. Hơn nữa, như được minh họa trong đoạn video dưới đây, nó sẽ làm việc ngay cả khi bạn làm trầy xước miếng dán trên màn hình. Vì vậy, những lý do nào khiến Samsung đã ngại sử dụng công nghệ này ở hiện tại?

Một câu trả lời có thể là tiếp thị – dòng sản phẩm Note từ Samsung có đủ các tính năng khác nhau để phục vụ thị trường ngách của người hâm mộ trung thành, trong khi S10 sẽ cần nhiều hơn một vài yếu tố “wow” sau khi Samsung nâng cấp Galaxy S9 có thể nói là khá ít.

Theo báo cáo, Samsung đã phát triển công nghệ cảm biến vân tay quang học trong hai năm, và có được các nhà cung cấp tiềm năng, nhưng do các vấn đề về tốc độ và độ chính xác khi triển khai nó dưới các tấm nền cong, nỗ lực nghiên cứu và phát triển sẽ tiếp tục cho đến khi chắc chắn rằng có thể sử dụng nó trên một quy mô lớn cho hàng triệu đơn vị tiềm năng sẽ không cản trở trải nghiệm người dùng mà thiết kế màn hình vô cực nổi tiếng của nó cung cấp.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News