30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

iPad 2018 hay tablet Chromebook ? Lựa chọn nào cho lớp học

Chỉ mất tám năm và cuộc chiến tablet đã chính thức bắt đầu. Kể từ khi Apple ra mắt iPad vào năm 2010, chúng ta đều đã chờ đợi một cái gì đó để thách thức nó một cách có ý nghĩa. Và cuối cùng cũng đến, không phải dưới dạng một máy tính bảng Android, mà là một hệ điều hành dựa trên Chrome. Và chiến trường đầu tiên sẽ là trường học.

iPad 2018 hay tablet Chromebook ? Lựa chọn nào cho lớp học Single Cloud Template – Fast News

- Quảng Cáo -

Tất nhiên, vẫn cần vài điều cần được chứng minh là máy tính bảng thực sự cần thiết trong trường học, và Apple chắc chắn sẽ làm cho nó xảy ra. Khoảng 24 giờ sau khi Acer công bố máy tính bảng Chromebook đầu tiên trên thế giới, Apple đã phản hồi bằng iPad tương thích với Pencil của mình, phù hợp với Acer theo mọi cách: giá cả, tuổi thọ pin, độ phân giải màn hình và khả năng di động. Về mặt lý thuyết Chromebook 9.7 inch của Acer dường như là một lựa chọn chắc chắn cho trải nghiệm Chrome trên màn hình cảm ứng mà không cần một bàn phím đính kèm. Nó thậm chí trông giống như iPad, nếu không có logo Acer phản chiếu ở mặt trước của Chromebook.

Tuy nhiên, ngay cả khi hàng loạt máy tính bảng giá rẻ của Chromebook bắt đầu tràn ngập các kệ, Apple có một lợi thế yên tĩnh với iPad có thể làm cho nó trở nên cạnh tranh với các mô hình tốn kém hàng trăm đô la: sự riêng tư. Trong một thế giới mà tất cả các thiết bị đều làm được điều tương tự, sự phát triển của Apple với máy tính bảng mới không liên quan gì đến những gì nó có thể làm và liên quan đến những gì sinh viên làm với nó. Và đó là một lĩnh vực mà Apple đang sẵn sàng để dẫn dắt cuộc hội thoại, cả trong và ngoài lớp học.

Nhận được lòng tin và xây dựng niềm tin

Không có gì bí mật rằng Apple đã mất đi vị trí chủ đạo trong lớp học tới Google. Mặc dù nhiều học sinh có thể có iPhone hoặc iPad để sử dụng cá nhân, hầu hết các trường học đều chọn Chromebook thông dụng hơn chủ yếu là do giá thấp hơn.

Nhưng ngay cả khi không có khoảng cách về giá, Chromebook vẫn đại diện cho trường học trên thế giới. Nằm ngang giữa máy tính xách tay và máy tính bảng, Chromebook cung cấp trải nghiệm thống nhất trên tất cả các thiết bị với bàn phím kích thước đầy đủ, màn hình cảm ứng, hỗ trợ bút stylus và một loạt các ứng dụng Chrome và Android. Các Chromebook tốt nhất đều mạnh mẽ và linh hoạt đủ để thay thế một máy tính bảng và máy tính xách tay và chúng vẫn đủ sáng để mang theo ba lô một cách thoải mái. Thêm vào đó, chúng sẽ không vỡ nếu chúng rơi trên sàn.

Nhờ sandbox mạnh và không có khả năng cài đặt ứng dụng bên ngoài, chúng cũng an toàn hơn máy tính cá nhân và máy tính bảng Android vì gần như mọi điểm truy cập cho phần mềm độc hại ở mức hệ thống đều bị đóng lại, giống như trên iPad. Và cập nhật bảo mật và ổn định liên tục từ Google có nghĩa là máy tính luôn cập nhật. Tuy nhiên, vì trung tâm của mỗi máy tính bảng Chromebook là trình duyệt Chrome, tiềm năng cho các cuộc tấn công-thông qua quảng cáo độc hại hoặc tiện ích luôn ở đó. Google hoạt động nhanh chóng để loại bỏ các ứng dụng xấu khỏi cửa hàng Chrome của họ, nhưng mối đe dọa là có thật và không mất đi. Nếu có bất cứ điều gì, nó sẽ trở nên tồi tệ hơn khi Chrome OS lây lan.

Với Chrome OS, các tiện ích mở rộng là trung tâm của trải nghiệm này và thậm chí với một tỷ lệ phần trăm thấp những người xấu có thể gây hoạn nạn ở trường học. Apple đã chia sẻ ảnh chụp của mình với chất lượng ứng dụng web trong sự kiện Field Trip của mình nhưng lợi thế thực sự của việc sử dụng iPad không chỉ là sức mạnh của App Store mà còn là những thiết bị kết nối vào nó.

Một quả táo xấu sẽ không làm hỏng đi cái tên iPad

iPad mới có thể sẽ hấp dẫn hơn nhiều với các trường học với thẻ giá 250 đô la chứ không phải là 300 đô, nhưng Apple có nhiều cung cấp hiwn cho sinh viên và giáo viên iPad mới hơn sự hỗ trợ của Pencil và một thiết kế đẹp. iPad được xây dựng để lưu trữ an toàn và chuyển dữ liệu nhạy cảm nhất của bạn mà không cần thiết lập các thư mục an toàn hoặc thiết lập bất kỳ cài đặt nào. Như Steve Jobs đã từng nói, “nó chỉ hoạt động.”

An ninh không chỉ là về việc giữ thiết bị của bạn an toàn từ các cuộc tấn công, nó cũng là giữ thông tin cá nhân an toàn từ các công ty muốn lợi nhuận từ nó. Đó là một trong những điều mà phân biệt Apple với Google, ít nhiều cũng làm chậm sự phát triển của Siri. Apple muốn khách hàng của mình để biết rằng dữ liệu của họ không chỉ là mã hoá bởi Apple mà ngay cả ứng dụng của các nhà hoạch định sẽ không thể nhìn thấy nó. Trong khi Google có thể sử dụng Chromebook trong trường để chủ động theo dõi hoặc gián điệp về học sinh, một báo cáo gần đây bởi các biên giới điện tử nền tảng phát hiện ra rằng “công nghệ dịch vụ trường học thường thu thập thêm rất nhiều thông tin về trẻ em hơn cần thiết và lưu trữ thông tin này vô thời hạn.”. Và đó là một vấn đề mà sẽ chỉ được khuếch đại khi máy tính bảng ra mắt.

Cam kết của Apple không chiếm nhiều thời gian trong buổi ra mắt, nhưng sau khi demo ứng dụng Schoolwork và Classroom, Phó chủ tịch tiếp thị sản phẩm Susan Prescott của Apple đã có những mạnh mẽ từ để nói về nó: “nó thực sự quan trọng đối với chúng tôi rằng bạn hiểu rằng dữ liệu này vẫn tư nhân. trong khi các giáo viên xem tiến trình của các học sinh, chúng tôi không và không ai khác có thể. Bảo mật là tách rời tất cả mọi thứ chúng tôi làm tại Apple, không chỉ cho sinh viên và giáo viên, nhưng đối với tất cả mọi người sử dụng một sản phẩm Apple.”

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here