Instagram sẽ không khôi phục lại nguồn cấp dữ liệu theo trình tự thời gian, nhưng nó sẽ hiển thị nhiều bài đăng mới hơn. “Với những thay đổi này, nguồn cấp dữ liệu của bạn sẽ cảm thấy mới hơn, và bạn sẽ không bỏ lỡ những khoảnh khắc bạn quan tâm” Instagram viết. Nó sẽ kết hợp chặt chẽ hơn để duyệt ứng dụng mà bạn sẽ không bị mất vị trí vì nguồn cấp dữ liệu của bạn đã làm mới một cách ngẫu nhiên. Thay vào đó, bạn sẽ có thể tự nhấn nút “Bài đăng Mới” khi bạn muốn làm mới nguồn cấp dữ liệu.

Instagram đã chuyển từ nguồn cấp dữ liệu về thời gian đảo ngược sang dạng nguồn tin đã được sắp xếp phù hợp vào tháng 6 năm 2016, dẫn đến nhiều ý kiến từ người dùng. Mặc dù chắc chắn bạn sẽ không bỏ lỡ các bài đăng phổ biến nhất từ ​​những người bạn thân của bạn, nhưng hiển thị nhiều các bài đăng cũ đã khiến Instagram trở nên lỗi thời.

Và đối với một số loại người tạo và người bán nội dung chuyên nghiệp, việc cắt các bài viết không được ưa chuộng ra khỏi nguồn cấp dữ liệu – như các cuộc gọi để mua sản phẩm hoặc theo dõi các tài khoản xã hội khác – gây bất lợi cho hoạt động kinh doanh của họ. Instagram và Facebook đã di chuyển để ẩn các bài đăng này theo thời gian vì họ có thể cảm thấy nó như là rác.

“Dựa trên phản hồi của bạn, chúng tôi cũng thực hiện thay đổi để đảm bảo rằng các bài đăng mới hơn có nhiều khả năng xuất hiện đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu”, công ty viết. Phó chủ tịch của sản phẩm Instagram của Kevin Weil cho biết Instagram thực sự đang lắng nghe tất cả các khiếu nại về nguồn cấp dữ liệu thuật toán:

Thật thú vị, bất chấp mọi sự tức giận về vụ bê bối Cambridge Analytica của Facebook và phong trào #DeleteFacebook, chúng ta vẫn chưa thấy nhiều cái hướng đến #DeleteInstagram. Trên thực tế, xu hướng #DeeteFacebook dường như bỏ qua công ty mẹ của công ty sở hữu Instagram, WhatsApp và Oculus. Thay vào đó, nó tập trung vào ứng dụng của Facebook, chỉ ra rằng vụ tai tiếng về vụ tai tiếng có thể không phải là một cuộc khủng hoảng hiện tại.