27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

iMessage và FaceTime bị sập cho một số người dùng ở Úc

Một số khách hàng của hãng Telstra ở Úc đã không thể sử dụng iMessage và FaceTime vào sáng Thứ Tư, vì các kỹ thuật viên đã cố gắng khắc phục sự cố với hai dịch vụ của Apple.

Trang không hoạt động của nhà mạng đã xác nhận vấn đề. Trong một bài tweet, Telstra nói khách hàng có thể tiếp tục gửi và nhận tin nhắn SMS, nhưng sau đó nói rằng các dịch vụ này đã trở lại bình thường.

- Quảng Cáo -

“Trước đó, một số khách hàng đã bị gián đoạn đối với các dịch vụ Apple iMessage và FaceTime, và chúng tôi đã làm việc với Apple để giải quyết vấn đề này.”

Một người sử dụng Twitter, Nikolai Hampton, báo cáo rằng các máy chủ của Apple đã không thể truy cập được bởi Telstra.

Hampton đề nghị cập nhật DNS của điện thoại để truy cập vào các máy chủ khác nhau, trong khi một người dùng Nathan Bujega khác, cho biết sử dụng VPN sẽ giải quyết vấn đề này.

Sự gián đoạn ngày thứ tư không được hỗ trợ bởi thực tế là ứng dụng iMessage gói các dịch vụ SMS và iMessage lại với nhau, dẫn đến việc Telstra hướng dẫn người dùng cách gửi tin nhắn SMS đến người dùng.

iMessage của Apple có lịch sử không chơi tốt với các nhà mạng.

Khi dịch vụ này trở nên phổ biến, những người chuyển từ iOS và quên tắt iMessage đã báo cáo các tin nhắn bị thiếu, một cái gì đó được coi là gây đau đầu cho các nhà mạng.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News