30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Hennessey Venom F5 có thể là xe đầu tiên phá vỡ kỷ lục tốc độ 480 kmh

Nhanh hơn chiếc xe F1 và được đặt tên theo cơn lốc xoáy F5, Hennessey Venom mới nhất là loại xe thuộc về Geneva Motor Show mà không có nghi ngờ gì nữa. Đó là tất cả về sức mạnh thô và thiết kế cấp tiến. Nó cũng hiếm khi xảy ra, chỉ có 24 chiếc được sản xuất – một nửa trong số đó đã được mua với giá 1,6 triệu USD.

Phần lớn những gì chúng ta biết về Venom F5 là các số liệu thống kê mà Hennessey Special Vehicles, công ty nhỏ phía sau xe, đã chia sẻ. Tiết lộ gần một năm đến thời điểm này, 1.600 mã lực tuabin kép V8 của Hennessey Venom F5 là được cho là có khả năng đẩy chiếc xe tới 484 km một giờ. Người sáng lập công ty, John Hennessey, nói trong một tuyên bố: “Không có vấn đề để chúng ta sẽ phá vỡ 480km / giờ mà là một câu hỏi về thời gian.” (Thêm về điều này trong một phút.)

- Quảng Cáo -

Hennessey Venom F5 có thể là xe đầu tiên phá vỡ kỷ lục tốc độ 480 kmh Single Cloud Template – Fast News

Loại xe monocoque sợi carbon của F5 được bao bọc bằng nhôm, làm cho chiếc xe hơi nhẹ chỉ 1,360 kg. Tất cả đã nói, nó có thể đạt 300 km một giờ trong vòng chưa đầy 10 giây, và nhận được tới gần 405 km một giờ và trở lại một điểm dừng trong 30.

Điều đó có nghĩa là Venom F5 nặng hơn Aston Martin Valkyrie AMR Pro, đã được công bố tại Geneva vào đầu tuần này. Nhưng kể từ khi Aston được xây dựng đặc biệt cho trình diễn đường đua và có tốc độ tối đa khiêm tốn là 362 km một giờ, và kể từ khi Hennessey được xây dựng một cách điên rồ, Venom F5 sẽ đè bẹp Valkyrie AMR Pro trong một đường thẳng.

Hennessey Venom F5 có thể là xe đầu tiên phá vỡ kỷ lục tốc độ 480 kmh Single Cloud Template – Fast News

Và trong khi theo lý thuyết chúng ta đang gặp rắc rối với những chiếc xe khác điên cuồng từ chương trình năm nay, thì sự kết hợp thực sự thú vị sẽ là nhìn thấy Venom F5 tham gia Rimac Concept Two. Một lần nữa, khẳng định tốc độ tối đa Venom F5 của hơn 480 km một giờ làm 415 kmh của Rimac bằng cách nào đó giống tốc độ người đi bộ. Nhưng Concept Two chắc chắn là nhanh chóng. Nó có thể đạt 160 kmh sau chưa đầy năm giây.

Đối với 480km mỗi giờ, nó được coi là một trong những sự kiện quan trọng có thể đạt được cuối cùng khi nói đến những chiếc xe đường bộ. Hennessey chắc chắn không phải là công ty duy nhất cố gắng để đạt được nó trước; các nhà sản xuất ô tô đặc biệt khác như Bugatti và Koenigsegg đã có bước đi gần gũi hơn với nhãn hiệu trong vài năm qua, và chiếc cuối cùng đã chạm tới 457kmh vào cuối mùa thu năm ngoái (mặc dù tốc độ trung bình của nó qua hai lần thử là 447kmh). Các công ty khác, ít công nhận hơn cũng đang cố gắng.

Hennessey Venom F5 có thể là xe đầu tiên phá vỡ kỷ lục tốc độ 480 kmh Single Cloud Template – Fast News

Có ý nghĩa hay giá trị nào đối với hầu hết mọi người trong bất kỳ số liệu vô lý này? Không. Đây là những chiếc xe mà tất cả chúng ta sẽ (có thể) không bao giờ có thể mua hoặc thậm chí có thể lái, và nếu chúng ta đạt 480km một giờ thì về cơ bản cũng là điều không thể trên đoạn dài của đường cao tốc thẳng.

Hennessey Venom F5 có thể là xe đầu tiên phá vỡ kỷ lục tốc độ 480 kmh Single Cloud Template – Fast News

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here