25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Google tin rằng Android an toàn như iOS

Hôm nay, Google đã công bố xem xét bảo mật thường niên của Android năm thứ 4. Bạn có thể xem qua bản báo cáo toàn diện, 56 trang, và chúng tôi làm nổi bật một số điểm nổi bật cho bạn.

Học máy là đóng một vai trò rất lớn trong việc đảm bảo các thiết bị Android. Hồi tháng 5, công ty đã công bố Google Play Protect, một cửa hàng dành cho các dịch vụ an ninh của Google trên Android. Học máy tìm thấy 60,3 phần trăm của tất cả các ứng dụng có khả năng gây hại trong cửa hàng Play và Google hy vọng rằng con số đó sẽ tiếp tục gia tăng.

- Quảng Cáo -

Android có thể được coi là “kém an toàn” hơn iOS, nhưng hãy xem các con số. Vào năm 2016, xác suất xác suất tải một ứng dụng có khả năng gây hại hàng năm là 0,04 phần trăm, một con số khá nhỏ. Google đã giảm con số này xuống một nửa trong năm 2017 xuống 0,00%. Nó khá ấn tượng.

Hiện có hai tỷ thiết bị Android đang được sử dụng và đảm bảo rằng tất cả chúng đều có phần mềm gần đây nhất với các tính năng bảo mật được cập nhật là một thách thức. “Năm 2017, chúng tôi đã tăng hơn 30% số thiết bị Android nhận được bản vá an ninh”, báo cáo cho biết. Nó vẫn là một vấn đề, nhưng rõ ràng Google đang xâm nhập vào nó.

Theo CNET, Google rất hài lòng với hiện trạng bảo mật của nó đối với Android mà David Kleidermacher, người đứng đầu bộ phận an ninh của Android, nói rằng hệ điều hành di động là an toàn như đối thủ cạnh tranh. Google trả tiền cho mọi người để truy tìm lỗi trong phần mềm Android, và bởi vì đó là một dự án mã nguồn mở, nó đã khiến mọi người phải đầu tư vào việc tìm kiếm các lỗi và vá chúng. Theo báo cáo, nhóm của Google tin rằng nó có hiệu quả hơn về bảo mật so với một dự án mã nguồn có kích thước tương tự như iOS.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News