28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Google Play Instant cho phép bạn thử các trò chơi trước khi mua

Năm ngoái, Google đã phát hành Ứng dụng tức thì, một cách để các nhà phát triển cung cấp cho người dùng trải nghiệm ứng dụng gốc mà không liên quan đến việc phải cài đặt bất cứ thứ gì. Người dùng chỉ cần nhấp vào liên kết trên trang kết quả tìm kiếm và ứng dụng tức thì sẽ tải. Hôm nay, công ty đang mở rộng chương trình này cho các trò chơi. Nhờ đó, giờ đây bạn có thể thấy những gì đang chơi ở một mức độ nào đó của Clash Royale, Final Fantasy XV hoặc Panda Pop mà không cần phải thực hiện thủ tục cài đặt thông thường. Thay vào đó, bạn chỉ cần đi đến cửa hàng Google Play, tìm một trò chơi hỗ trợ tính năng này và nhấn nút “Thử ngay”.

google-play-instant-cho-phep-ban-thu-cac-tro-choi-truoc-khi-mua-a Google Play Instant cho phép bạn thử các trò chơi trước khi mua Single Cloud Template – Fast News

- Quảng Cáo -

Quản lý sản phẩm Google Play: Jonathan Karmel và Benjamin Frenkel nói rằng nhóm đã học được rất nhiều từ kinh nghiệm xây dựng ứng dụng tức thì. Tuy nhiên, đối với các trò chơi, nhóm quyết định tăng kích thước tệp tối đa từ 2 MB lên 10 MB, điều đó không thực sự gây bất ngờ, vì trò chơi cần thêm một số nội dung đồ họa hơn so với ứng dụng danh sách công việc phải làm thông thường của bạn. Theo kinh nghiệm thử nghiệm tính năng này, điều này vẫn cho phép các trò chơi để tải đủ nhanh, mặc dù nó không cảm thấy như là ngay như hầu hết các ứng dụng tức thời thường xuyên hoạt động.

Ý tưởng chính đằng sau dự án này, Karmel và Frenkel cho biết, là khám phá. Để làm điều này, nhóm đang thêm một tab ‘arcade mới’ trong ứng dụng Google Play Trò chơi mới được thiết kế lại để làm nổi bật vụ cắt cổ của trò chơi tức thì và đưa ra bộ sưu tập Trò chơi tức thời trong Cửa hàng Google Play. Ưu điểm chính của các trò chơi tức thì này là người dùng có thể thử trò chơi mà không phải cài đặt bất cứ thứ gì. Như nhóm nghiên cứu lưu ý, mỗi bước bổ sung trong quá trình cài đặt cung cấp cho người chơi tiềm năng một cơ hội khác để thả và tiếp tục. Thật vậy, nhiều người dùng thực sự cài đặt một trò chơi và sau đó không bao giờ mở nó.

Một số trò chơi thông thường đã chiếm ít hơn 10 MB và những nhà phát triển này sẽ có thể chọn làm cho trò chơi hoàn chỉnh của họ khả dụng dưới dạng ứng dụng Play Instant.

Hiện tại, dự án này vẫn là một phiên bản beta khép kín, mặc dù Google dự định mở nó cho nhiều nhà phát triển vào cuối năm nay. Một số trò chơi hiện hỗ trợ Instant Play bao gồm Clash Royale, , Words with Friends 2, Bubble Witch 3 Saga và Panda Pop, cũng như một vài tựa khác từ Playtika, Jam City, MZ và Hothead.

Như Karmel và Frenkel đã nói, nhóm của họ vẫn đang làm việc để cung cấp cho các nhà phát triển công cụ tốt hơn để xây dựng các ứng dụng này và Google cũng đang làm việc với những tổ chức như Unity và Cocos2D-x để làm cho các ứng dụng nhanh chóng được xây dựng dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đối với hầu hết các phần, việc xây dựng một trò chơi Instant Play có nghĩa là đưa kích thước tệp xuống dưới 10 MB và thêm một vài dòng vào tệp kê khai của ứng dụng. Điều đó có thể dễ dàng hơn nói hơn làm.

Không đáng ngạc nhiên, một số nhà phát triển hiện đang sử dụng tốt hơn kích thước tệp giới hạn đó so với những người khác. Khi bạn thử Final Fantasy XV: A New Empire, bạn chỉ có thể làm được thường xuyên gõ vào một số loại quái vật màu xanh và nhận được một số vàng cho đến khi trò chơi thông báo cho bạn bao nhiêu vàng bạn nhận được. Theo thời gian, chắc chắn các nhà phát triển sẽ tìm ra cách sử dụng tính năng này tốt nhất.

google-play-instant-cho-phep-ban-thu-cac-tro-choi-truoc-khi-mua-b.png Google Play Instant cho phép bạn thử các trò chơi trước khi mua Single Cloud Template – Fast News

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News