25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Google đã gỡ bỏ 3,2 tỷ quảng cáo xấu, chặn 320.000 nhà xuất bản, 90.000 trang web, 700.000 ứng dụng cho thiết bị di động trong năm 2017

Là một công cụ tìm kiếm lớn nhất thế giới và là một công ty quảng cáo số, Google đã có rất nhiều câu trả lời khi phát tán thông tin sai lệch hoặc giả mạo bằng cách sử dụng các nền tảng của mình, thông qua quảng cáo và thông qua các nội dung được kiếm tiền bằng các quảng cáo đó. Gần đây, công ty đã có một sứ mệnh cố gắng thiết lập điều này bằng cách giảm nhiều thứ xấu hơn – ví dụ như các trang web chứa phần mềm độc hại, các chương trình nhanh chóng, nội dung xúc phạm hoặc tin giả mạo – và ngày nay họ xuất bản báo cáo mới nhất của báo cáo “xấu” hàng năm để lập biểu đồ tiến bộ đó.

Nhìn chung, dường như Google đã chiếm được nhiều nội dung vi phạm hơn bao giờ hết – một kết quả về kỹ thuật phát hiện mới và một tập hợp các nguyên tắc rộng hơn về những gì được cho phép và cái gì không. Google đã bổ sung thêm 28 chính sách mới cho các nhà quảng cáo và thêm 20 nhà xuất bản vào năm 2017 để cố gắng nắm bắt tốt hơn những gì đang diễn ra xung quanh dịch vụ của mình.

- Quảng Cáo -

Dưới đây là một số con số lớn trong báo cáo:

  • Vào năm 2017, Google đã gỡ bỏ 3,2 tỷ quảng cáo vi phạm chính sách xung quanh nội dung gây hại, gây hiểu nhầm và gây khó chịu – gần gấp đôi so với năm 2016 với 1.7 tỷ quảng cáo. Google cũng đã chặn 320.000 nhà xuất bản từ mạng quảng cáo (hơn 3 lần 100.000 trang web bị chặn một năm trước); cùng với 90.000 trang web và một ứng dụng di động tuyệt vời và 700.000 ứng dụng – tất cả vì vi phạm chính sách nội dung.
  • Năm ngoái Google cũng đã giới thiệu về thực thi cấp trang – một cách để đánh giá nội dung không chỉ trên một trang web tổng thể mà trên các trang cụ thể trong đó, và sau đó là loại bỏ các quảng cáo vi phạm các trang. Quá trình mới đã dẫn đến hơn 2 triệu trang mỗi tháng bị chặn sử dụng quảng cáo của Google.
  • Hơn 12.000 trang web bị chặn vì copy và sử dụng nội dung từ các trang web hợp pháp (tăng từ 10.000 vào năm 2016). Và 7000 tài khoản AdWords đã bị tạm ngưng vì “che giấu tên lén lút” – giới thiệu các trang web như các tổ chức tin tức khi họ không có (đây là một sự gia tăng lớn: chỉ có 1.400 trang web được ID cho việc che giấu vào năm 2016).
  • Google cũng đã xóa 130 triệu quảng cáo vì lạm dụng hoạt động độc hại, chẳng hạn như cố gắng xem xét lại quảng cáo của Google. Và 79 triệu quảng cáo đã bị chặn vì nhấp vào chúng đã dẫn đến các trang web có phần mềm độc hại, trong khi 400.000 trang web chứa phần mềm độc hại cũng đã bị xóa như một phần của quá trình đó. Google cũng đã xác định và chặn 66 triệu quảng cáo lừa đảo và 48 triệu quảng cáo lừa bạn tải xuống phần mềm.
  • Để phù hợp với loại quảng cáo cuối cùng lừa người dùng, Google cũng đang nỗ lực mạnh mẽ hơn sau các quảng cáo xuyên tạc người dùng, sản phẩm hoặc thông tin sai lệch với người dùng (ví dụ từ các sinh viên đại học giả làm luật sư, giả mạo các tài khoản ” chính thức “của chính phủ, các tuyên bố y khoa tinh ranh và những lời hứa giảm giá hoặc những đề nghị khác).

Vào tháng 11 năm 2017, công ty mở rộng và cập nhật nội quy “nội dung sai lệch” và nói rằng họ đã lượt một số khoảng 11.000 trang web mà họ nghi ngờ là vi phạm. Cuối cùng họ đã chặn 650 trang web và 90 nhà xuất bản. Đây thực sự là một tỷ lệ rất lớn: năm trước khi họ đã xác định được 1.200 địa điểm vi phạm và đã chặn 340 địa chỉ và chấm dứt 200 nhà xuất bản.

Mặc dù tất cả các số liệu của Google chỉ đề cập đến nhiều nội dung hơn đang được xác định và xóa bỏ nhưng điều này không rõ ràng là tỷ lệ phần trăm này thể hiện khi xem xét tổng thể khoảng không quảng cáo của Google và tổng số trang, trang web và ứng dụng chạy quảng cáo Google. Vì hoạt động kinh doanh của Google tiếp tục phát triển và khi số lượng các ứng dụng và trang web tiếp tục mở rộng – và tất cả các ứng dụng đều có – nghĩa là tỷ lệ phần trăm tổng thể mà Google xác định và đóng cửa có thể không khác biệt theo từng năm. Đối với tất cả những gì chúng tôi biết, tỷ lệ quảng cáo xấu được phát hiện thậm chí có thể giảm.

Tuy nhiên, nhu cầu Google để tiếp tục làm việc để cải thiện tất cả điều này là một điều thiết yếu – không chỉ vì nó là điều đúng đắn để làm, nhưng vì đó là tự sát kinh doanh. Nếu chất lượng bị bỏ qua quá lâu, cuối cùng mọi người sẽ lôi kéo và tìm thấy những trải nghiệm mới không phải của Google.

Hoặc như Scott Spencer, Giám đốc Quảng cáo Bền vững tại Google, nói trên blog của mình: “Để trang web này hỗ trợ quảng cáo, miễn phí, nó cần phải là một nơi an toàn và hiệu quả để học, tạo và quảng cáo. Thật không may, điều này không phải lúc nào cũng đúng. Cho dù đó là một tai nạn một lần hoặc một hành động phối hợp bởi những kẻ lừa đảo cố gắng kiếm tiền, một trải nghiệm tiêu cực làm tổn thương toàn bộ hệ sinh thái. “

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News