27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

FIFA phê duyệt việc sử dụng trọng tài video

Dù thích hay không, trợ lý trọng tài bằng video sẽ trở thành một phần của 1 trận đấu đẹp đẹp. Liên đoàn Bóng đá Quốc tế (FIFA) cũng như các Liên đoàn Anh đã thống nhất thông qua việc sử dụng các VAR trong các trận bóng đá trên cơ sở vĩnh viễn. Miễn là chúng trải qua “quá trình phê duyệt bắt buộc”, họ có thể thực hiện công nghệ này nếu thích. Quyết định này được đưa ra sau khi một nghiên cứu của trường đại học độc lập cho thấy rằng VAR đã có một hiệu ứng tích cực.

Cũng như những nơi khác, mục đích là tạo ra các trận cầu chính xác hơn khi có những tranh chấp nghiêm trọng, như mục tiêu, hình phạt, thẻ đỏ (không phải là thẻ vàng thứ hai) và trường hợp phạt người không đúng. Về mặt lý thuyết, tránh những lỗi trong khi vẫn giữ thời gian ngừng hoạt động ở mức tối thiểu, và các bài thử nghiệm thực tế cho thấy công nghệ có thể được sử dụng tốt.

- Quảng Cáo -

Không phải tất cả mọi người đều thích cách này. Một số người cho rằng nó vẫn làm chậm trận đấu, và quá trình sử dụng nó quá mờ đối với người hâm mộ. Và tất nhiên, nó bị giới hạn bởi bản chất của phần cứng. Trong 1 trận đấu ở Bồ Đào Nha, trọng tài vẫn phải chấp nhận 1 bàn thắng gây tranh cãi chỉ vì không thể kiểm tra qua video do bị che bởi 1 lá cờ của cổ động viên.

Các nhà tổ chức FIFA World Cup dự kiến ​​sẽ quyết định sử dụng VAR vào ngày 16 tháng 3 và có thể sẽ áp dụng chúng. Giải Ngoại hạng Anh và Champions League của Châu Âu không áp dụng công nghệ cho mùa giải tới, nhưng Ligue 1 của Pháp sẽ sử dụng, Bundesliga của Đức cũng sẽ sử dụng vào ngày 22 tháng 3. Tuy nhiên, đáng nghi là họ sẽ từ chối công nghệ hoàn toàn. Thay vào đó, cần phải chờ đợi cho đến khi trợ lý trọng tài qua video được thiết lập và tinh chế đủ để chúng không gây ra vấn đề trên sân.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News