30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Facebook sẽ không cho phép quảng cáo nhắm mục tiêu bằng dữ liệu của bên thứ 3

Facebook đã bắt đầu đưa ra các quy tắc mới để tránh lặp lại vụ bê bối Cambridge Analytica. Facebook sẽ không còn cho phép quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên dữ liệu của bên thứ ba. Tuy nhiên điều này không ngăn các nhà quảng cáo sử dụng dữ liệu riêng của Facebook để hiển thị quảng cáo cho người dùng nhất định.

Facebook đang tắt chương trình Phân loại Đối tác của mình, được mô tả bởi trang web truyền thông xã hội như là một cách để “nhắm mục tiêu những người dựa trên hành vi ngoại tuyến mà mọi người sử dụng bên ngoài Facebook, chẳng hạn như sở hữu nhà riêng, đang tìm kiếm một chiếc xe tải mới hoặc là mua một thương hiệu hoặc sản phẩm cụ thể. ” Các công ty bên thứ ba truy cập dữ liệu từ các bản ghi có sẵn công khai, sử dụng thẻ tín dụng và từ các cuộc khảo sát. Phần lớn nhà quảng cáo trên Facebook sử dụng dữ liệu của người sử dụng, hoặc sử dụng dữ liệu của riêng họ. Và mặc dù dữ liệu của bên thứ ba sẽ không còn được sử dụng để nhắm mục tiêu quảng cáo trực tiếp trên Facebook, nhưng chúng vẫn có thể được sử dụng để theo dõi tác động và hiệu quả của các quảng cáo này.”

- Quảng Cáo -

Trong một vài tuần, Quy định về Bảo vệ Dữ liệu Chung của Châu Âu sẽ có hiệu lực. Luật này yêu cầu các trang web như Facebook và những công ty quảng cáo trên các trang web đó, nhận được sự cho phép của người đăng ký trước khi sử dụng dữ liệu của họ để đặt quảng cáo. Những cơn gió may mắn có thể thay đổi cho Facebook và các trang web và ứng dụng truyền thông xã hội khác. Twitter, Snapchat và Pinterest đều làm việc với Oracle để cung cấp cho họ cùng một loại dữ liệu của bên thứ ba mà Facebook sẽ không còn chấp nhận cho các vị trí đặt quảng cáo nữa.

“Chúng tôi muốn các nhà quảng cáo biết rằng chúng tôi sẽ ngừng các Danh mục Đối tác. Chúng tôi cho rằng các nhà cung cấp dữ liệu của bên thứ ba cung cấp nhắm mục tiêu của họ trực tiếp trên Facebook. Mặc dù đây là một thực tế thông thường, chúng tôi tin rằng bước này sẽ kết thúc trong 6 tháng tới , sẽ giúp cải thiện sự riêng tư của người dùng trên Facebook “-Graham Mudd, giám đốc tiếp thị sản phẩm, Facebook

Đồng sáng lập Facebook và giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã sẵn sàng để làm chứng trong một buổi điều trần về bảo mật dữ liệu của Thượng viện, nhiều người sẽ muốn tìm hiểu làm thế nào Facebook tham gia với Cambridge Analytica và cuộc bầu cử tổng thống năm 2016.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here