28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Facebook sẽ cho người dùng nhiều quyền truy cập thông tin cá nhân hơn

Facebook sẽ cho phép người dùng kiểm soát sự riêng tư của họ bằng cách quản lý dữ liệu dễ dàng hơn và thiết kế lại memu cài đặt, công ty cho biết sau vụ bê bối về một hành vi vi phạm thông tin cá nhân của hàng triệu người và được cho là sử dụng bởi một cố vấn chính trị .

Công ty cũng cho biết sẽ đề xuất cập nhật các điều khoản về dịch vụ và chính sách dữ liệu của trang web truyền thông xã hội để khai thác tốt hơn thông tin thu thập được và cách sử dụng thông tin đó trong vài tuần tới.

- Quảng Cáo -

Công ty đã phải đối mặt với một tiếng gõ cửa toàn cầu sau khi người thông báo cho biết rằng dữ liệu từ hàng triệu người dùng được thu thập không đúng bởi tư vấn Cambridge Analytica để nhắm mục tiêu cử tri Mỹ và Anh trong các cuộc bầu cử gần.

Facebook chia sẻ gần 18% kể từ ngày 16 tháng 3, khi lần đầu tiên thừa nhận rằng dữ liệu người dùng đã được chuyển đến Cambridge Analytica một cách không chính xác, ăn khoảng 100 tỷ USD giá trị thị trường của công ty.

Erin Egan, giám đốc điều hành riêng tư của Facebook, và Ashlie Beringer, Phó Tư vấn chung, cho biết: “Chúng tôi đã nghe thấy rõ ràng rằng các thiết lập bảo mật và các công cụ quan trọng khác là quá khó để tìm ra, và chúng tôi phải làm nhiều hơn nữa để giữ cho mọi người thông báo” nói trong một tuyên bố.

Ngoài việc thiết kế lại menu cài đặt của nó trên các thiết bị di động, Facebook cho biết họ đang tạo một menu phím tắt riêng tư mới, nơi người dùng có thể bảo vệ tốt hơn tài khoản của họ và kiểm soát thông tin cá nhân. Họ cũng cho phép người dùng xem lại và xóa dữ liệu họ đã chia sẻ, bao gồm các bài đăng và truy vấn tìm kiếm.

Người dùng có thể tải xuống dữ liệu được chia sẻ với Facebook, bao gồm các ảnh đã tải lên, liên hệ được thêm vào tài khoản của họ và các bài đăng về thời hạn.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News