28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Facebook đọc toàn bộ tin nhắn trong Messenger để đảm bảo bạn đang ổn

Trong trường hợp bạn nghĩ rằng Facebook không thể xâm nhập sâu hơn vào dữ liệu nữa, công ty đã xác nhận rằng họ sẽ theo dõi cuộc trò chuyện Messenger của chúng ta để đảm bảo rằng chúng tôi đang cảm thấy tốt. ( Cám ơn Facebook ).

Tin nhắn bạn gửi sẽ được quét để đảm bảo rằng nó tuân thủ các quy tắc của Facebook – và nếu không, nó sẽ không được gửi đi.

- Quảng Cáo -

Facebook hiện đang trong tầm ngắm vì một phần của họ trong vụ bê bối Cambridge Analytica. Họ khẳng định tuần này rằng hơn 87 triệu người Mỹ bị ảnh hưởng bởi kế hoạch sập dữ liệu, được thực hiện trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Donald Trump. Tuy nhiên Cambridge Analytica đã chối bỏ và giảm xuống chỉ còn có 30 triệu.

Nhưng đây chỉ là một ví dụ về nhiều cách mà Facebook xâm phạm vào sự riêng tư của chúng ta. Người sáng lập và Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg đã xác nhận mạng xã hội cũng sẽ quét các cuộc trò chuyện bạn có trong Facebook Messenger để đảm bảo rằng bạn không vi phạm các quy tắc của công ty.

Facebook giữ các tin nhắn trong Messenger

Hệ thống tự động của Facebook quét mọi hình ảnh và liên kết bạn gửi trong Messenger để phát hiện nội dung độc hại. Nếu các hệ thống phát hiện bất cứ điều gì bất lợi, nội dung bị chặn. Nếu bất kỳ tin nhắn nào của bạn bị gắn cờ, chúng sẽ được kiểm tra chặt chẽ hơn bởi một người điều tiết của con người.

“Ví dụ: trên Messenger, khi bạn gửi một bức ảnh, hệ thống tự động của chúng tôi quét nó bằng công nghệ kết hợp hình ảnh để phát hiện hình ảnh khai thác trẻ em hay biết đến khi bạn gửi một liên kết, chúng tôi quét nó để tìm các phần mềm độc hại hoặc virut”, một phát ngôn nhân của Facebook Messenger nói với Bloomberg .

“Facebook thiết kế các công cụ tự động này để chúng tôi có thể nhanh chóng ngăn chặn hành vi lạm dụng trên nền tảng của chúng tôi.”

Quá trình này đã cho phép Facebook xác định và ngăn chặn những thứ như thông điệp “thu hút”. Các công cụ tương tự cũng được sử dụng để phát hiện nội dung lạm dụng trên nền Facebook chính, nơi mọi thứ phải tuân theo “tiêu chuẩn cộng đồng” của công ty.

Các cuộc trò chuyện qua Messenger là riêng tư

Facebook khẳng định các cuộc trò chuyện trên Messenger của bạn là riêng tư và rằng nội dung không bao giờ được sử dụng để tạo các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Họ cũng nói rằng các hệ thống tương tự “rất giống với những gì mà các công ty internet khác sử dụng ngày nay.”

Tuy nhiên, nhóm “hoạt động cộng đồng” của Facebook có thể xem tin nhắn của bạn nếu công ty cảm thấy có nhu cầu. Điều này hoàn toàn tương phản với các nền tảng tin nhắn khác như WhatsApp – vốn là sở hữu của Facebook – sử dụng mã hóa đầu cuối.

Khi mã hoá đầu cuối được sử dụng, các nền tảng tin nhắn không thể xem nội dung mà bạn đang gửi. Chỉ người gửi và người nhận mới có quyền truy cập vào nó. WhatsApp không thể truy cập vào thư của bạn – ngay cả khi chính phủ yêu cầu.

iMessage cũng sử dụng mã hoá đầu cuối – cùng Viber, Google Allo, và Telegram.

Thật khó để bỏ Facebook hoàn toàn, bởi vì rất nhiều người trong chúng ta sử dụng nó để giữ liên lạc với bạn bè và thành viên trong gia đình mà có thể chúng ta không thường xuyên nhìn thấy. Nhưng có vẻ như công ty vẫn tiếp tục cho chúng ta lý do để không phải là nền tảng phổ biến.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News