30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Facebook đổ lỗi cho một “lỗi” lạ khiến giữ lại những video đáng lẽ đã được xoá

Bạn đã bao giờ quay một video trên Facebook để đăng trực tiếp lên tường, nhưng lại bỏ đi và quay một cái mới? Bạn có thể nghĩ rằng những phiên bản nháp đã bị xoá ? Không, Facebook đã giữ một bản sao. Công ty đổ lỗi cho một “lỗi” và thề rằng họ sẽ xóa những video vốn nên bị loại bỏ ngay bây giờ.

Tuần trước, Select/All của New York đã phá vỡ câu chuyện mà mạng xã hội đang giữ những video cũ vốn nên bị xóa. Sự tồn tại của bản sao video được phát hiện khi một số người dùng tải xuống lưu trữ Facebook của họ và tìm thấy rất nhiều video họ chưa bao giờ xuất bản. Hôm nay, Select/All đã nhận một tuyên bố từ Facebook đổ lỗi cho toàn bộ điều một “lỗi” bí ẩn. Từ Facebook qua New York:

Chúng tôi đã điều tra một báo cáo rằng một số người đang xem bản sao video cũ của họ khi họ truy cập thông tin của họ từ công cụ Tải xuống Thông tin của Bạn. Chúng tôi phát hiện ra một lỗi ngăn cản việc xoá các bản sao video. Chúng tôi đang xóa chúng và xin lỗi vì sự bất tiện này. Chúng tôi đánh giá cao Tạp chí New York để đưa vấn đề này đến sự chú ý của chúng tôi.

- Quảng Cáo -

Cambridge Analytica đã thu thập được thông tin của khoảng 50 triệu người sử dụng Facebook và lạm dụng dữ liệu đó để giúp Tổng thống Trump được bầu. Cụ thể, công ty đã khai thác sự tức giận của cử tri thông qua quảng cáo nhắm mục tiêu cao. Và sau vụ bê bối tiếp theo, người ta đã học được tất cả những điều điên cuồng về Facebook.

Người dùng Facebook đã tải xuống một số dữ liệu để giữ chúng và nó không đẹp. Ví dụ: Facebook đã lưu giữ nhật ký cuộc gọi chi tiết từ người dùng có điện thoại Android. Công ty nói rằng người dùng Android đã lựa chọn tham gia vào tính năng này, nhưng đó là một sự bực bội khi có thể bạn còn chưa nhìn vào màn hình “lựa chọn” thực sự.

Có một khoảng cách rất lớn giữa sự đồng ý thông báo và những gì Facebook làm cho bạn sử dụng sản phẩm của mình. Lần cuối cùng bạn thực sự đọc một thỏa thuận người dùng là khi nào trước khi nhấp vào nó?

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here