25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Facebook đã tạo ra một nhóm chống khủng hoảng bằng con người sau khi các thuật toán không thành công

Facebook vốn đã làm mới một số sự cố đáng xấu hổ mà các thuật toán và hệ thống tự động không thể ngăn lại. Và bây giờ họ đang chuyển sang một nhóm các cán bộ tình báo cũ và các nhà nghiên cứu để xác định cuộc khủng hoảng tiềm năng tiếp theo mà nền tảng có thể gặp phải.

Theo một báo cáo từ BuzzFeed, nhóm chuyên gia mới được biết đến trong nội bộ là “Nhóm điều hành điều tra.” Bao gồm các chuyên gia trong nhiều lĩnh vực, nhóm dành nhiều ngày tấn công các phần khác nhau của nền tảng Facebook để xác định điểm yếu trước một hacker có thể khai thác chúng.

- Quảng Cáo -

Theo BuzzFeed, các nhà nghiên cứu đang tìm cách khai thác các hệ thống quảng cáo, trang và công cụ bán hàng của Facebook. Họ cũng đang cố gắng phá vỡ các phần khác của hệ sinh thái Facebook, bao gồm Messenger và Instagram.

Họ cũng giữ các tab về hành vi có khả năng có vấn đề đến từ các vùng khác nhau trên thế giới. Nhóm nghiên cứu đã tìm kiếm các từ khóa và các chỉ số khác có thể thúc đẩy bạo lực ở Myanmar, nơi nền tảng của Facebook đã được sử dụng để phát tán ngôn từ kích động thù địch và thông tin sai lệch có thể đã góp phần làm sạch dân tộc Rohingya.

Thật khó để không xem Đội điều hành điều tra như là một phản ứng trực tiếp với các sự kiện trong hai năm qua, trong đó Facebook thấy dịch vụ của họ biến thành một nền tảng tuyên truyền. Trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016, Facebook dường như bị ngập với những câu chuyện giả, quảng cáo vô lý và các trang virus, trong nhiều trường hợp, được tạo ra và điều hành bởi những kẻ lừa đảo internet được chính phủ Nga liên kết.

Facebook dường như hoàn toàn không chuẩn bị cho vụ việc vào thời điểm đó. Các biên tập viên đã giúp quản lý những câu chuyện tin tức, công ty chuyển sang một thuật toán ngay lập tức thúc đẩy một bài báo đầy đủ các thông tin sai lạc. Công ty đang trong tình trạng khủng hoảng vào thời điểm tồi tệ nhất có thể khiến họ phải vật lộn để theo kịp các cuộc tấn công từ Nga và các nơi khác.

Họ đã được phát hiện ra rằng nền tảng quảng cáo của nó cho phép người mua quảng cáo nhắm mục tiêu người dùng theo chủng tộc. Công ty cũng bị sa lánh vì cho phép mọi người phân phát quảng cáo cho người dùng đã được xác định bởi thuật toán của Facebook là “Người Do Thái Do Thái”. Sau đó, có vụ bê bối Cambridge Analytica đã phơi bày thông tin cá nhân của 87 triệu người mà không được họ cho phép.

Theo BuzzFeed, Facebook đã bôi nhọ các vấn đề phải chịu đựng “sự thất bại của trí tưởng tượng” đã ngăn cản công ty dự đoán các cuộc tấn công và những lời chỉ trích mà nó phải đối mặt trong những năm gần đây. “Rõ ràng cuối năm ngoái rằng chúng tôi cần phải làm nhiều hơn và làm một cái gì đó khác nhau”, Giám đốc toàn cầu kinh doanh Facebook Lynda Talgo nói với BuzzFeed. “Và thành thật thì không rõ trước đó.”

Nhóm hoạt động điều tra là “một cái gì đó khác biệt.” Được thành lập vào năm ngoái, nhóm đã được giao nhiệm vụ phát hiện cuộc khủng hoảng tiếp theo trước khi nó xảy ra để Facebook có thể chặn các lỗ hổng. Facebook vẫn đang làm việc để xây dựng đội và xác định chính xác nó sẽ hoạt động như thế nào, và thành công của nó có thể sẽ được xác định bằng bao nhiêu lần xuất hiện trước Quốc hội mà CEO Mark Zuckerberg sẽ phải thực hiện.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News