28 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

ELSA gây quỹ 3,2 triệu đô la cho ứng dụng trợ lý phát âm tiếng Anh tích hợp AI

ELSA, một ứng dụng có tên viết tắt là “English Language Speech Assistant” (chứ không phải là nhân vật nổi tiếng của Disney), đã thu được 3,2 triệu đô la cho nền tảng học ngôn ngữ hỗ trợ A.I. của nó dạy cho mọi người cách nói tiếng Anh. Không giống như các khóa học khác tập trung chủ yếu vào việc dạy ngữ pháp và từ vựng, ELSA sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và trí tuệ nhân tạo để giúp người học ngôn ngữ phát âm.

ELSA gây quỹ 3,2 triệu đô la cho ứng dụng trợ lý phát âm tiếng Anh tích hợp AI Single Cloud Template – Fast News

- Quảng Cáo -

Startup tại San Francisco này ban đầu được thành lập vào năm 2015 bởi Vũ Văn ( tốt nghiện Stanford), Giám đốc điều hành ELSA và Tiến sĩ Xavier Anguera, có nền tảng về nhận dạng giọng nói và công nghệ AI. Nó ra mắt tại SXSW vào tháng 3 năm 2016, và sau đó nó đã giành chiến thắng trong cuộc đua ra mắt SXSWedu. Theo Van, người sinh ra và lớn lên ở Việt Nam, ý tưởng cho ELSA đã được thúc đẩy bởi kinh nghiệm cá nhân của cô trong việc cố gắng học tiếng Anh.

“Tôi đã chuyển đến Hoa Kỳ để lấy bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh và Thạc sỹ về Giáo dục tại Stanford”, cô nói. “Năm đầu tiên của tôi tại Stanford rất khó khăn vì khả năng nói tiếng Anh. Rất nhiều thời gian, mọi người hiểu lầm tôi “, Van giải thích.

Mặc dù người sáng lập của ELSA có khả năng viết và đọc tiếng Anh khá tốt, cô ấy muốn tìm một giải pháp tốt để cải thiện giọng nói của mình.

“Tôi nhận ra rằng mọi người không thực sự có nhiều giải pháp … khi nói, họ có thể đi đến một chuyên gia ngôn ngữ với chi phí 150 đô la một giờ, có thể lắng nghe họ và sửa bản phát âm của họ, hoặc họ có thể học trên YouTube hoặc xem Netflix, một giải pháp học một chiều “, Van nói.

Cô quyết định phát triển ELSA như là kết quả của cuộc đấu tranh của chính mình, đưa đồng sáng lập tiến sĩ Anguera để giúp tạo ra công nghệ nhận dạng giọng nói độc quyền của ELSA.

Để sử dụng ELSA, người học ngôn ngữ tải về ứng dụng trên iOS hoặc Android, sau đó kiểm tra đánh giá năm phút của ELSA xác định khả năng phát âm của người dùng và xác định nơi họ vẫn gặp khó khăn. Thông tin này sau đó được sử dụng để xây dựng một chương trình giảng dạy cá nhân, phù hợp với khả năng hiện tại của người dùng.

Trong ELSA, có khoảng 600 bài học và hơn 3.000 từ trên nhiều chủ đề, như giới thiệu, nói về gia đình hoặc các mối quan hệ, việc làm và tuyển dụng, đi du lịch và hơn thế nữa. Ứng dụng cũng được cập nhật thường xuyên theo các chủ đề theo mùa và kịp thời, như bài học về các ngày nghỉ, hoặc thậm chí cả bộ phim “Star Wars” mới, do đó người học có thể tham gia giao tiếp hàng ngày tốt hơn.

Các bài học này có kích thước nhỏ, dài 2 phút. Họ có năm bài tập khó dần dần, bao gồm phát âm các từ, cụm từ và câu.

ELSA hoạt động bằng cách nghe tiếng nói của người học, sau đó kết hợp những gì họ nói với cách phát âm tiếng Anh đúng. Những từ trên màn hình được đánh dấu màu đỏ, vàng và xanh lá cây để cho thấy mức độ tốt của mỗi học sinh. Ứng dụng cũng sẽ giúp bạn bằng cách đưa ra các gợi ý về cách người nói có thể cải thiện về một âm thanh nhất định – ví dụ bằng cách nói cho họ cách định hình miệng hoặc lưỡi của họ.

Đằng sau, ELSA được cung cấp bởi công nghệ AI, lắng nghe bài phát biểu của người sử dụng – một điều mà đội xây dựng từ đầu.

“Công nghệ nhận dạng giọng nói có một chút khác biệt [từ ELSA]. Họ cố gắng đoán bạn đang nói gì, dù bạn nói đúng hay sai. Rõ ràng là rất tha thứ cho những sai lầm. Những gì chúng tôi muốn làm là ngược lại hoàn toàn “, Van giải thích.

Kể từ khi ra mắt cách đây hai năm, ELSA đã được vài triệu người sử dụng ở hơn 100 quốc gia, với khoảng một nửa số người sử dụng ở Đông Nam Á, và phần còn lại trải rộng ra khắp nơi trên thế giới, bao gồm ở châu Mỹ Latinh và Đông Âu. Người dùng đang luyện tập hàng triệu bài tập mỗi tuần.

Với khoản tài trợ bổ sung, ELSA đang có kế hoạch giải quyết các yêu cầu từ các giáo viên muốn sử dụng dịch vụ trong lớp học của họ bằng cách phát triển một công cụ cho phép họ nhập các từ và cụm từ trong chương trình giảng dạy của chính mình. Nó cũng sẽ bắt đầu công việc bổ sung ngôn ngữ mới vào nền tảng, và nó sẽ xây dựng API nhận dạng giọng nói của nó.

ELSA tạo ra doanh thu thông qua đăng ký với giá 3,99 đô la Mỹ / tháng hoặc 29,99 đô la Mỹ / năm. Một lựa chọn hàng quý cũng có sẵn, mặc dù giá cả có thể thay đổi theo vùng. Mặc dù sản phẩm dành cho giáo viên sẽ có giá phải chăng, nhưng nó không phải là miễn phí – có thể cung cấp một nguồn thu nhập khác.

Công ty cũng sẽ sử dụng các quỹ để thuê thêm “, Van nói.

Ứng dụng của ELSA có thể tải xuống miễn phí trên iOS và Android.

https://play.google.com/store/apps/details?id=us.nobarriers.elsa

https://itunes.apple.com/vn/app/elsa-speak-accent-reduction/id1083804886?mt=8

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News