Elon Musk cho biết, là một trong những người đầu tiên định cư ở sao Hỏa sẽ không trở nên quyến rũ.

Phát biểu trong suốt Q & A tại lễ hội South by Southwest ở Austin, Texas, Chủ nhật, người sáng lập SpaceX đã đưa ra kế hoạch định cư cho sao Hỏa và nó sẽ như thế nào đối với những người tiên phong

Theo Musk, có một quan niệm sai lầm rằng một căn cứ trên sao Hỏa sẽ phục vụ như “một lối thoát cho những người giàu có”.

Musk nói về tầm nhìn thuộc địa của ông ta: “Không phải vậy đâu.” “Đối với những người đi đến sao Hỏa, nó sẽ nguy hiểm hơn rất nhiều, nó giống như lời quảng cáo của Shackleton cho các nhà thám hiểm ở Nam Cực” Khó khăn, nguy hiểm, có cơ hội bạn sẽ chết. ”

Musk tiếp tục: “Những người muốn đi ban đầu, sẽ là một số người hứng thú khám phá và biên giới tiếp theo vượt quá nguy hiểm.”

Musk cho biết ông hy vọng SpaceX sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến đi ngắn đến và đi tới sao Hỏa vào nửa đầu năm 2019. Kế hoạch dài hạn của ông là đưa 1 triệu người trên hành tinh này như một loại Kế hoạch xã hội B trong trường hợp chiến tranh hạt nhân quét sạch nhân loại.

Trong trường hợp tàn phá hạt nhân, Musk nói, “chúng tôi muốn chắc chắn rằng có đủ nguồn giống của nền văn minh ở nơi nào khác để đưa nền văn minh trở lại và có thể rút ngắn độ dài của thời đại đen tối.Tôi nghĩ đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải có được một sự tự tin, duy trì cơ sở, lý tưởng là trên sao Hỏa, bởi vì nó có nhiều khả năng sống sót hơn so với một cơ sở mặt trăng. ”

Musk nói rằng ông muốn có được nền văn minh sao lưu trên sao Hỏa hoạt động trước khi một sự kiện như Thế chiến thứ III bắt đầu trên Trái Đất.

“Tôi nghĩ chúng ta sẽ không bao giờ có một cuộc chiến tranh thế giới nữa” Musk nói.

Kế hoạch xây dựng các phi thuyền khổng lồ có thể tái sử dụng khổng lồ của Musk để định cư cho hành tinh đỏ là một kế hoạch đầy tham vọng. Ông và SpaceX vẫn chưa phải chi tiết chính xác những người theo giai đọan của sao Hỏa sẽ sống như thế nào trong nhiều tháng hoặc nhiều năm. Nhiều người vẫn còn những câu hỏi thiết thực cho tỷ phú công nghệ.

Musk có ý tưởng về việc sao Hỏa có thể được quản lý như thế nào ?

Thay vào đó Musk cung cấp một số dự đoán cho những gì ông nghĩ rằng sẽ là hướng quản trị trên sao Hỏa.

Người sáng lập SpaceX gợi ý rằng tiêu đề của ông có thể là “hoàng đế”, và thêm rằng đó chỉ là một trò đùa.

“Không phải ai cũng châm biếm,” anh nói.

Musk cho biết ông tưởng tượng rằng sao Hỏa sẽ có một nền dân chủ trực tiếp thay vì hệ thống chính phủ được sử dụng ở Mỹ – một đại diện dân chủ – theo đó các quan chức được bầu cử đại diện cho một nhóm người. Trên sao hỏa, Musk hy vọng mọi người sẽ bỏ phiếu trực tiếp về các vấn đề.

Ông nói rằng dân chủ đại diện cho thế kỷ đã có ý nghĩa hơn trong quá trình thành lập quốc gia, trước khi chính phủ có thể cho rằng hầu hết mọi người đều biết đọc và viết.

Musk đã thúc giục những người thực dân trong tương lai “giữ luật ngắn” để mọi người có thể dễ dàng đọc và tiêu hóa các hóa đơn trước khi bỏ phiếu cho họ. Ông cảnh báo rằng các luật pháp dài hạn có “điều đáng nghi ngờ” đang xảy ra.

Đoạn trích này có tiếng cười từ khán giả và gây ra sự suy đoán rằng Musk đang dùng một cú đánh vào bản cáo trạng thuế của đảng Cộng hòa đã được thông qua vào tháng 12 năm 2017. Dự luật đưa ra ở mức 503 trang và chạy trên 1000 trang bao gồm báo cáo hội đồng liên quan.

Musk cũng khuyến cáo rằng các luật nên được bãi bỏ dễ dàng hơn so với việc thiết lập. Làm như vậy sẽ ngăn cản các quy tắc tùy ý từ tích lũy và hạn chế quyền tự do theo thời gian, ông nói.

Về việc tạo ra văn hóa trên sao Hỏa, Musk nói rằng “Sao Hỏa nên có những thanh chắn thực sự tuyệt vời.”

“The Mars Bar,” anh cười.