32 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Elon Musk bày tỏ sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của mình

Elon Musk đã tham dự một buổi hỏi đáp ở South by Southwest vào Chủ nhật, trong thời gian đó ông đã thảo luận về một loạt các chủ đề, bao gồm việc hình thành sao Hỏa, trí tuệ nhân tạo, và Kanye West.

Đến cuối sự kiện, ông đã nói về chuỗi các sự kiện dẫn tới việc thành lập Tesla và quyết định cuối cùng của ông để trở thành CEO của công ty. Có một điểm, ông nói rằng “sai lầm lớn nhất” trong sự nghiệp của mình đã không dành đủ thời gian cho công ty trong những ngày đầu của mình, khi ông tập trung hơn vào việc điều hành công ty thăm dò vũ trụ, SpaceX.

- Quảng Cáo -

“Tôi nghĩ đó có lẽ là sai lầm lớn nhất trong sự nghiệp của tôi”, ông nói. “Bất cứ khi nào bạn nghĩ bạn có bánh trong tay và bạn có thể ăn nó, bạn có thể đã sai.”

Trong khi Musk là nhà đầu tư dẫn đầu của Tesla, ông không giữ vị trí điều hành trong công ty, thay vào đó là chủ tịch từ năm 2004 đến 2008 để ông có thể dành nhiều thời gian hơn để chạy SpaceX và nuôi dạy con cái. Tuy nhiên, khi Tesla phải đối mặt với sự chậm trễ trong việc sản xuất và chi phí vượt trội so với chiếc xe đầu tiên, Roadster, căng thẳng giữa Musk và CEO Martin Eberhard, người cuối cùng bị buộc phải rời khỏi công ty và thay thế bằng Ze-ev Drori, người đã trở thành công ty thứ hai của công ty Giám đốc điều hành vào tháng 11 năm 2007.

Musk tiếc nuối bỏ rơi Tesla trong những ngày đầu

Nhưng khi công ty gần tàn phá tài chính trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Musk đã quyết định ông cần phải bước vào và kiểm soát.

“Tôi nghĩ,” Tôi có thể tiếp tục quản lý SpaceX. Tôi sẽ dành 20% thời gian của tôi cho Tesla, và điều đó sẽ ổn thôi “, Musk nói trong suốt cuộc họp. “Nhưng thực ra … mọi thứ thực sự tan chảy.”

Musk trở thành Giám đốc điều hành vào tháng 10 năm 2008, bắt đầu sa thải nhân viên và bảo đảm khoản tài trợ trị giá 40 triệu đô la cho phép công ty tránh khỏi phá sản. Kể từ đó, Tesla đã cho ra mắt thêm ba mẫu xe khác (mẫu sedan hạng sang S, mẫu X sang trọng SUV và mẫu sedan hạng 3), mở rộng sang năng lượng mặt trời và đạt được mức vốn hóa thị trường lớn hơn của Ford và so với General Motors ‘ .

Và trong khi Musk có thể khăng khăng đòi hỏi khác, sự phổ biến của Tesla với khách hàng và nhà đầu tư của nó đã cho phép họ có bánh và ăn nó – gặp phải sự chậm trễ trong sản xuất với từng chiếc xe của mình trong khi vẫn tiếp tục có vốn rẻ. Nhưng sự thật là Tesla có thể đi đến thời gian này đã nói lên sự khôn ngoan của quyết định trở thành Tổng giám đốc của Musk và khả năng biến những sai lầm chuyên nghiệp lớn nhất của ông thành một trong những câu chuyện thành công không thành công của thập kỉ qua.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News