25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai

Tại BlizzCon 2018, Blizzard đã giới thiệu Diablo Immortal, một trò chơi di động sắp tới tiếp nối series Diablo. Mặc dù một mục hoàn toàn mới hoạt động như một phần trước cho Diablo II và Diablo III, rõ ràng đây không phải là trò chơi mà game thủ đang tìm kiếm. Thông báo đã được đáp ứng với một phản ứng dữ dội. Phản ứng rất tiêu cực, trên thực tế, Blizzard thừa nhận rằng họ không mong đợi việc tiếp nhận trò chơi mới của họ trở nên tệ đến thế.

Mặc dù Blizzard đã phát hành một tuyên bố trước hội nghị thường niên của họ gợi ý rằng bất kỳ thông báo nào được lên kế hoạch cho BlizzCon sẽ không phải là Diablo IV, người chơi vẫn muốn có một trò chơi Diablo mới cho PC. Và mặc dù số lượng hận thù được hướng vào Blizzard là không thể tha thứ, nhưng không khó để biết tại sao cơ sở người hâm mộ mong đợi chủ yếu trên PC và console sẽ khó chịu về trò chơi trên thiết bị di động.

- Quảng Cáo -

Trong cuộc phỏng vấn với Dan Elggren và Allen Adham, Adham đã nói rõ rằng Blizzard có nhiều trò chơi di động hơn. Những người chơi lo ngại đã bày tỏ sự bất mãn của họ với các trò chơi di động do danh tiếng của họ đối với các điều khiển màn hình cảm ứng và chơi trò chơi có tính năng điều khiển micrô ở mỗi lượt.

Barbarian | Đánh giá thực tế Diablo Immortal ‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai Single Cloud Template – Fast News
Blizzard Entertainment

Những vấn đề đó chắc chắn tồn tại trong nhiều trò chơi di động nhưng chúng không phải là vấn đề riêng biệt cho thiết bị di động. Với các lỗi, thiết kế nửa vời và các giao dịch vi mô tràn lan trên các trò chơi trên console – nhiều trong số đó bạn vẫn phải trả giá đầy đủ – rõ ràng là những vấn đề này vẫn tồn tại. Đối với tốt hơn hoặc tệ hơn, game thủ trên tất cả các nền tảng dường như được đưa lên với những vấn đề này.

Theo dõi tiền, theo dõi các game thủ

Theo báo cáo của newzoo, doanh thu từ thiết bị di động chiếm hơn 50% thị trường trò chơi toàn cầu. Trong khi Trung Quốc và Nhật Bản đóng góp rất nhiều vào kết quả đó, Hoa Kỳ là thị trường lớn thứ hai cho các trò chơi di động. Những con số này dự kiến ​​sẽ tăng trong vài năm tới với dự báo dự đoán tốc độ tăng trưởng hàng năm ít nhất 10% vào năm 2021.

Các nhà phát triển như Blizzard nhận thức được các con số. Họ hiểu rằng điện thoại di động là cách dễ nhất để tiếp cận số lượng người lớn nhất. 77% người Mỹ sở hữu điện thoại thông minh, vậy tại sao không nhắm mục tiêu thiết bị ở gần người của bạn gần 24 giờ mỗi ngày? Các công ty như Samsung, Apple và Razer đều nhận thấy điều này.

Trong bài phát biểu iPhone năm 2018, Apple đã nhấn mạnh chip A12 mới nhất của mình và cho biết được tạo cho trò chơi cao cấp. Công ty nhấn mạnh rằng với lối chơi độc quyền từ một trò chơi di động Bethesda sắp tới, The Elder Scrolls: Blades. Razer, một công ty phần cứng chơi game nổi tiếng với máy tính xách tay và phụ kiện chơi game cao cấp của họ, đã phát hành điện thoại thông minh dành riêng cho chơi game di động cùng với khẩu hiệu, “Nếu nó không phải là 120Hz, nó không phải là điện thoại chơi game.” Samsung thậm chí còn hợp tác với Epic Games để phát hành Galaxy Note9 và Tab S4, cung cấp một skin Fortnite độc ​​quyền cho người chơi đã mua thiết bị của họ.

huawei mate 20 x ‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai Single Cloud Template – Fast News
Đánh giá iPhone XS ‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai Single Cloud Template – Fast News
note 9 fortnite ‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai Single Cloud Template – Fast News
Razer Phone 2 Thực hành ‘Diablo Immortal’ chỉ là khởi đầu. Vì trò chơi trên điện thoại là tương lai Single Cloud Template – Fast News

Ngay cả Nintendo bước vào kinh doanh trong năm 2016 với Miitomo, tiếp theo là Super Mario Run, Fire Emblem Heroes, Animal Crossing: Pocket Camp và Dragalia Lost, với ba trò chơi đều có thành công to lớn. Và có vẻ như Nintendo không có ý định làm chậm lại. Họ vừa công bố Mario Kart Tour, một game di động cho dòng game Mario Kart, vào tháng 3 năm 2019.

Epic Games, trong khi đó, phát hành Fortnite trên cả Android và iOS trong năm nay. Nó chỉ là thành công mà trò chơi di động kiếm được 25 triệu trong tháng đầu tiên và đó là trước khi nó có sẵn trên Android. Square Enix cũng đưa Final Fantasy XV vào điện thoại di động với Pocket Edition, nó đã được đón nhận và trong một số trường hợp, ưa chuộng hơn bản gốc.

Với trò chơi trên thiết bị di động đang ở trước mặt, mọi người sẽ thắng

Nếu thông báo Diablo Immortal là thứ bỏ qua, rõ ràng là có một nhóm game thủ cốt lõi ngoài đó chưa nhận thức được trên ý tưởng này. Tuy nhiên, các game thủ này nên có một số suy nghĩ thoáng rằng việc mở rộng một trò chơi nhượng quyền thương mại để di động thường là một lợi ích cho sự phổ biến của nó.

Trò chơi trên thiết bị di động cung cấp quyền truy cập cho mọi người. Đây là điểm khởi đầu cho những người chưa bao giờ sở hữu một thiết bị chơi game chuyên dụng và bạn sẽ sớm có thể chia sẻ tình yêu bạn dành cho những trò chơi đó với nhiều người hơn vì quyền truy cập sẽ không bị giới hạn bởi những người có thời gian và tiền bạc.

Có lẽ phản ứng dữ dội trên Diablo Immortal đã được bảo đảm ở một mức độ, nhưng với xác nhận rằng Diablo IV vẫn còn trong các tác phẩm và PC và cóndole vẫn là yếu tố cốt lõi trong trò chơi, không có lý do gì để thổi bay lý tưởng trọng tâm của ngành này trên thiết bị di động. Nó chỉ có nghĩa là nhiều người hơn có thể thưởng thức các trò chơi video, và các nhà phát triển có thể tiếp tục làm cho họ. Đó là nguyên nhân khiến mọi người nên hỗ trợ.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News