27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 6

Giới thiệu

 

Trong thế giới điện thoại thông minh, phần lớn thời gian công chúng nhìn chằm chằm vào Samsung, Táo và LG; Các thương hiệu tạo nên những thiết bị bắt mắt nhất và bắt mắt nhất trên thị trường. Nhưng họ chỉ là những người chơi duy nhất trên thị trường, đặc biệt là khi người dùng bước vào các thị trường như Trung Quốc, nơi mà cách tiếp cận không xâm phạm cũng không có hiệu quả.

- Quảng Cáo -

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi Xiaomi, một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất ở Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc, sẽ làm ra thiết bị hàng đầu của họ, Mi 6, vì vậy dường như là người đi bộ: nó đã chứng minh nó có thể làm mới và kỳ quặc với Mi MIX, và bây giờ là thời điểm thực sự để bán thiết bị, do đó, một số khía cạnh chắc chắn phải được cắt giảm để có thể cung cấp cấu hình tốt với một mức giá cạnh tranh.

 

Thiết kế

 Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 6 Single Cloud Template – Fast News

Phía trước của Mi 6 có thể là: dễ dàng bị nhầm lẫn với Huawei P10, OnePlus 5, hoặc gần như bất kỳ thiết bị OPPO hoặc Meizu nào hiện có ngay. Đây không phải là một vấn đề lớn, nhưng nó mang lại cho điện thoại một điều rất không may về thẩm mỹ là không xứng tầm với các thông số kĩ thuật cao cấp mang bên trong nó.

 

Khung kim loại bao quanh cạnh của Mi 6 đóng vai trò là một máy thu hồng ngoại được gắn ở đầu và loa âm thanh nổi có thể được tìm thấy ở dưới cùng. Xiaomi cũng đã chọn để làm theo xu hướng và loại bỏ các jack cắm tai nghe 3,5 mm, và cung cấp một bộ chuyển đổi bên trong hộp.

 

Hiển thị

 

Có thể dễ dàng nhận thấy là mức giá của Mi 6 ở cuối thấp hơn của các flagship đến từ các hãng khác, nó chỉ tự nhiên chúng ta sẽ thấy một vài góc bị cắt. Về màn hình hiển thị, một màn hình LCD 5.2 inch Full HD, rõ ràng là không rõ ràng và chính xác về biểu diễn màu sắc. Với uy tín của Xiaomi, điều này có thể được khắc phục, nhưng chỉ trong một trình đơn cài đặt khó hiểu mà tuyên bố ảnh hưởng đến độ tương phản thay vào đó.

 

Tấm kính ở phía trước dường như không bền, vì có thể nhận ra một số vết trầy xước khá đáng chú ý trong lúc người dùng đã sử dụng điện thoại – tin xấu cho những người có xu hướng sử dụng các thiết bị nhiều hơn.

 

Hiển thị các phép đo và chất lượng

MAXIMUM BRIGHTNESS(nits)HIGHER IS BETTER MINIMUM BRIGHTNESS(nits)LOWER IS BETTER CONTRASTHIGHER IS BETTER COLOR TEMPERATURE(Kelvins) GAMMA DELTA E RGBCMYLOWER IS BETTER DELTA E GRAYSCALELOWER IS BETTER
Xiaomi Mi 6 617
(Excellent)
1
(Excellent)
1:2622
(Excellent)
7992
(Average)
2.27 4.61
(Average)
6.84
(Average)
OnePlus 5 435
(Good)
2
(Excellent)
unmeasurable
(Excellent)
8014
(Poor)
2.13 6.63
(Average)
6.29
(Average)
Huawei P10 545
(Excellent)
2
(Excellent)
1:1558
(Excellent)
8258
(Poor)
2.29 4.57
(Average)
8.37
(Poor)
LG G6 506
(Excellent)
4
(Excellent)
1:2164
(Excellent)
8639
(Poor)
2.12 5.68
(Average)
7.55
(Average)

 

Giao diện và hiệu suất

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 6 Single Cloud Template – Fast News

Giống như nhiều thương hiệu khác của Trung Quốc, Android MIUI của Xiaomi gần như là bản sao của iOS về mọi mặt. Tuy nhiên, nó đầy đủ các tính năng hữu ích, chẳng hạn như một màn hình ghi âm, một chế độ rãnh tay (với một cử chỉ kích hoạt), và nhiều hơn nữa. Tuy nhiên, có một tính năng bỏ sót rõ ràng: không bao gồm chia màn hình đa nhiệm, mặc dù không có hạn chế về phần cứng làm ảnh hưởng xấu đến hiệu suất của nó.
Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 6 Single Cloud Template – Fast News

Màn hình Android MIUI của hãng Xiaomi

Nhưng khía cạnh ấn tượng nhất của việc sử dụng Xiaomi Mi 6 là hiệu quả của nó: nó có thể xử lý bất cứ nhiệm vụ người dùng ném vào nó. Hầu như không có dịp mà đơn vị đánh giá của các reviewers có thể thấy được sự thiếu ổn định, thật ấn tượng khi xem xét một số flagships gần đây đắt hơn đáng kể, chúng thậm chí đang gặp rắc rối khi chạy màn hình chính (Samsung).

 

Điều này phần lớn là do sự kết hợp của Qualcomm Snapdragon 835 SoC cao cấp, kết hợp với bộ nhớ RAM 6 GB quá mức cần thiết, mang lại trải nghiệm người dùng mịn màng. Các hình động đồ họa rất mượt, đáp ứng tốt, và chuyển đổi ứng dụng là gần như tức thời. Vì vậy, cấu hình chính của Xiaomi đã mang lại những gì có thể là khía cạnh quan trọng nhất của điện thoại thông minh.

 

Có hai lựa chọn lưu trữ cho khách hàng: một bộ nhớ 64 GB và 128 GB đắt hơn một chút. Điều này rất quan trọng vì Mi 6 không có khe cắm thẻ nhớ SD, nghĩa là người dùng chỉ có bộ nhớ mà người dùng phải trả, không có ghế sau.

 

Camera

Đánh giá chi tiết Xiaomi Mi 6 Single Cloud Template – Fast News

Nhưng để nhắc nhở rằng Xiaomi thực sự muốn giống như Apple, Mi 6 có một máy ảnh kép mặt sau 12 MP với một ống kính zoom bình thường 2x và một ống kính zoom 2x, giống với cấu hình của iPhone 7 Plus. Nhưng ngay cả khi không sử dụng máy ảnh thứ hai (thực sự, chính xác khi không sử dụng nó), Mi 6 có thể chụp một số bức ảnh tuyệt đẹp.

 

Ứng dụng camera khá tốt, cung cấp tất cả các chế độ cơ bản như HDR (thường đưa ra kết quả tốt nhất), chế độ xem toàn cảnh, bộ định thời, độ nghiêng và chế độ Pro cũng như bộ lọc làm đẹp tuyệt vời và chế độ làm phẳng hình ảnh. Chụp ảnh khá nhanh, nhưng chỉ ở chế độ thông thường, vì phần còn lại (chế độ HDR và ​​Chân dung dường như là những chế độ tệ nhất) có xu hướng làm chậm lại vấn đề.

Tuy nhiên, trải nghiệm tổng thể của việc sử dụng máy ảnh không phải là tuyệt vời vì nó (không chỉ ứng dụng, mà chính máy ảnh) có khuynh hướng sụp đổ trong khi sử dụng, nó đòi hỏi điện thoại khởi động lại để hoạt động trở lại. Điều này có thể là do điện thoại trở nên quá nóng hoặc vấn đề về phần mềm – chúng tôi không hoàn toàn chắc chắn, nhưng chúng tôi đã thông báo cho Xiaomi về vấn đề này và sẽ cập nhật cho người dùng nếu chúng tôi nhận được phản hồi từ họ.

 

Chất lượng hình ảnh

 

Các cảm biến kép hoạt động khá ít để cho sự tồn tại chúng, tuy nhiên chất lượng hình ảnh là khá tốt

Mi 6 có thể chụp một số bức ảnh khá tốt, mặc dù 100% cho thấy độ sắc nét không phải là điểm mạnh của máy. Điều này rõ ràng hơn trong các bức ảnh được chụp bằng cách sử dụng máy ảnh zoom 2x, nơi mà sự rung lắc trở nên quan trọng hơn nhiều (máy ảnh có chống rung quang học hiếm có trên máy ảnh thông thường, tuy nhiên thậm chí nó làm việc chưa thật sự hiệu quả).

 

 

Có thể nhận thấy một hiệu ứng không may khi chụp ảnh các vật thẳng hoàn hảo: sự méo mó xung quanh trung tâm ảnh chụp bằng cả hai camera phía sau làm cho đồ vật trông chật chội. Nhiều thiết bị gặp phải những vấn đề tương tự – Sony Xperia XZ Premium đã có bộ nhớ đệm – và nó không phải là một điều người dùng sẽ nhận thấy 99% thời gian, nhưng nó vẫn còn tốt để giữ nó trong bộ nhớ.

 

Camera trước 8 MP cũng khá tốt, nhưng người dùng cần phải luôn luôn bật bộ lọc làm làm đẹp bên trong vì nó làm cho da người dùng mềm mại và tự động kiểm tra độ tuổi của người dùng dựa trên đặc điểm khuôn mặt của người dùng ,

Chế độ chân dung của máy ổn. Nó hoạt động tốt, nhưng nó có một chút cho hiệu ứng để nói vào, và đôi khi bóng mờ dòng có thể được nhìn thấy xung quanh người hoặc đối tượng tập trung, Làm cho shot nghệ thuật ít đi sự hoàn hảo.

Tuy nhiên, khả nẳng quay video là một điểm yếu đặc biệt: ngay cả với chất lượng 1080p mặc định (có thể tăng lên đến 4k), hình ảnh quá nhiễu và thiếu sự ổn định. Ngoài ra, máy quay video dường như có một số sự cố về chống rung, cũng như giữ cân bằng trắng ổn định

 

Đa phương tiện

 

Trước hết, không có jack cắm tai nghe buộc người dùng hoặc sử dụng cặp dây hiện có của họ thông qua bộ chuyển đổi bao gồm trong hộp (có nghĩa là không nghe nhạc trong khi sạc), hoặc phải sử dụng một cặp kết nối với thiết bị Bluetooth.

Mặt hiển thị cũng khá tốt: trong khi màn hình hiển thị như đã đề cập ở trên, không chính xác trong cài đặt mặc định của nó, nó thực sự khá sáng, làm cho việc xem video trong môi trường sáng sủa cảm thấy tự nhiên chứ không phải là việc vặt.

 

Chất lượng cuộc gọi và kết nối

 

Thật công bằng khi nói Mi 6 không phải là lựa chọn tốt nhất nếu những gì người dùng đang tìm kiếm là một thiết bị để thực sự thực hiện cuộc gọi. Cả loa thoại và microphone đều bé, điều này có thể chứng minh là một vấn đề trong môi trường ồn ào.

 

Pin

 

Tuổi thọ của pin Mi 6 khá tốt, với pin 3,350 mAh không thay thế được ghi 9 giờ và 14 phút trong thử nghiệm pin tùy chỉnh của chúng tôi. Điều này đánh bại tất cả các thiết bị sử dụng Snapdragon 835 khác ra khỏi đó, trừ OnePlus 5, với 4 phút lâu hơn. Trong thực tế, điều này có nghĩa là Mi 6 sẽ thoải mái cho người dùng một ngày sử dụng với tần suất vừa và cao và vẫn còn một ít còn lại, mặc dù hành vi của người dùng chắc chắn sẽ thay đổi tùy theo mẫu sử dụng cụ thể của người dùng.

 

Kết luận

“Tiền nào của nấy”

Nói ngắn gọn, Mi 6 là một điện thoại tốt … với nhiều khía cạnh người dùng. Một trong những lý do lớn nhất và cũng không phải là vấn đề mà chúng tôi chưa thảo luận cho đến thời điểm này là thực tế là đối với hầu hết các người dùng ở ngoài, không có cách nào dễ dàng mua nó. Đó là, Xiaomi Mi 6 chỉ được bán ở một số ít các quốc gia, do đó, đặt cược tốt nhất của người dùng để có được một sẽ được yêu cầu từ một nhà bán lẻ Trung Quốc và hy vọng cho tốt nhất. Và ngay cả khi đó người dùng nên chắc chắn rằng nó thực sự có thể kết nối với mạng của người dùng, vì nó chỉ hỗ trợ một tập hợp hẹp của các dải LTE.

 

 

Nhưng nếu người dùng sẵn sàng chấp nhận rủi ro, điện thoại sẽ về lý thuyết cho người dùng giá khoảng 360 đô la cho bộ nhớ 64 GB và 420 đô la cho 128 GB, đặt nó trong một phạm vi giá một khi thoải mái cạnh tranh OnePlus. Và những gì người dùng nhận được cho số tiền đó là một flagship hàng đầu với một máy ảnh tốt và một số tính năng bổ sung cần đủ để đáp ứng nhiều người.

 

Đó là một tin tốt; Tin xấu là cơ hội người dùng thực sự nhận được mức giá thấp như vậy là khá nhỏ, vì các nhà nhập khẩu thường đánh giá cao giá thành, đặt Mi 6 ở mức giá như một số thiết bị khác, điều đáng chú ý nhất là có lẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp nhất, OnePlus 5.

 

Vì vậy, mặc dù chúng tôi thoải mái gọi nó là một thiết bị khá tốt, nhược điểm của nó vẫn còn một cái gì đó đáng xem xét: thiếu một jack cắm tai nghe, các MIUI tùy biến rất nhiều, và màn hình subpar đều là tiềm năng dealbreakers mà không nên được miễn nhiệm một cách dễ dàng .

T.A

Nguồn: phonearena.com

- Xem thêm -