27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Công cụ thực tế ảo mới này có thể thay đổi cách thiết kế xe ô tô

Làm thế nào để thiết kế chiếc xe của những giấc mơ của bạn trong VR

(CNN) Google mở ra một thế giới mới về các khả năng của VR khi giới thiệu ứng dụng vẽ tranh 3D Tilt Brush vào năm 2016. Nhắm mục tiêu nghệ thuật và thiết kế, phần mềm đã cho thấy điều gì có thể xảy ra Sáng tạo được thả lỏng trong một môi trường ảo.

- Quảng Cáo -

Giờ đây, hãng thiết kế Seymourpowell có trụ sở tại London hy vọng sẽ làm được điều tương tự trong ngành ô tô bằng một công cụ phác hoạ 3D mới. Mang một chiếc tai nghe HTC Vive, người dùng có thể vẽ, thao tác và tăng cường các mô hình xe hơi trong thực tế ảo.

Công cụ thực tế ảo mới này có thể thay đổi cách thiết kế xe ô tô Single Cloud Template – Fast News

Phần mềm được thiết kế để tăng tốc quá trình thiết kế, với những điều chỉnh nhanh hơn nếu được làm mẫu trong Photoshop hoặc trong các chương trình 3D hình ảnh truyền thống.

Đơn giản quá trình

Nhà thiết kế ô tô hàng đầu của Seymourpowell, Richard Seale, hy vọng công cụ này sẽ nối lại sự mâu thuẫn giữa các nhà thiết kế và các kỹ sư.

“Là một kỹ sư, rất bực bội khi sản xuất ôtô với các nhà thiết kế, bởi vì các nhà thiết kế và kỹ sư thường gặp rào cản”, ông nói tại studio của hãng South London. “Cũng giống như các nhà thiết kế, (người nói)” Tôi muốn làm điều này – tại sao tôi không thể?

Quá trình thiết kế điển hình bắt đầu bằng cuộc họp theo sau là các bản phác thảo khái niệm. Một khi thiết kế được chấp nhận, một mô hình đất sét được tạo ra. Sau đó, một mô hình chi tiết được sử dụng để tinh chỉnh thêm thiết kế.

Từ khái niệm đến hiện thực

Bởi vì xe hơi thường đối xứng, phần mềm tăng tốc quá trình thiết kế bằng cách phản chiếu các đường vẽ. Bạn có thể tạo một chiếc xe khái niệm 3D hoàn chỉnh trong vòng dưới một giờ.

Phần mềm này cũng có một mặt xã hội có thể biến đổi cách hoạt động của quá trình thiết kế. Các thành viên nhóm khác – dù là các nhà thiết kế hay kỹ sư – đều có thể xem các bản vẽ trên màn hình và, nếu họ có một tai nghe khác, hãy điều chỉnh theo thời gian thực.

Điều này có nghĩa là các thông số kỹ thuật, chẳng hạn như chiều cao bắt buộc về mặt pháp lý của đèn pha xe hơi, có thể được đưa vào quá trình thiết kế trước đó. Sau đó, các bề mặt có thể được áp dụng để cho thấy chiếc xe trông giống như một màu hoặc vật liệu nhất định.

Công cụ thực tế ảo mới này có thể thay đổi cách thiết kế xe ô tô Single Cloud Template – Fast News

KẾT: Điều này có nghĩa là các nhà thiết kế có thể đưa ra các thiết kế được suy nghĩ tốt hơn, có nghĩa là chúng có nhiều khả năng được chấp thuận (đặc biệt nếu có điều kiện tiên quyết về kỹ thuật đã được đáp ứng) và có thể dễ dàng hơn để xây dựng. Cuối cùng sẽ đẩy nhanh quá trình và tiết kiệm tiền của công ty.

Nguồn: CNN.com

- Xem thêm -