Nếu bạn đi ngủ, trong khi điện thoại của bạn cần được sạc trong vòng 3 đến 4 tiếng để đầy. Đối với phần còn lại của đêm, phần mềm sẽ ngừng quá trình sạc pin khi pin đã lên 100%. Điều này ngăn ngừa thiệt hại có thể gây ra bởi pin quá tải. Nhưng nó không ngăn được việc pin tạo ra nhiệt.

Nếu bạn giữ điện thoại dưới gối hoặc chăn, hoặc ngay cả trong case vào ban đêm khi sạc, nó có thể giới hạn khả năng pin của bạn trong việc sạc đầy dung lượng. Ví dụ: nếu pin của bạn giữ ở nhiệt độ 45 độ C trong một năm, bạn sẽ chỉ có thể khôi phục 65% dung lượng của pin khi bạn sạc đầy 100%. Thậm chí tuyệt vời hơn, nếu pin của bạn giữ ở 67.5 độ chỉ trong ba tháng, pin sẽ mất 40% công suất của nó.

Dữ liệu cho thấy việc giữ pin trong khoảng từ 40% đến 80% sẽ cho phép nó có tuổi thọ tối ưu, điều này cho thấy rằng việc sạc nhẹ vào buổi chiều là một điều tốt cho điện thoại của bạn. Sạc qua đêm sẽ không cho phép bạn giám sát việc này (trừ khi bạn có thể thức giấc mỗi giờ). Vì vậy, nếu bạn để điện thoại của bạn sạc suốt đêm, hãy đảm bảo rằng nó không được nóng lên bởi bất cứ thứ gì, bao gồm cả case.