32 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Cập nhật Firefox mới nhất mang lại hiệu suất tinh chỉnh và các tính năng chụp màn hình mới

Firefox 59 đã đến với một số ít các cải tiến hiệu suất và các tính năng mới.

Mozilla đã có mặt trên thị trường gần đây với Firefox, bắt đầu với cuộc cải tổ Quantum vào tháng 11 và tiếp theo với các cải tiến về hiệu suất khác kể từ đó. Với bản cập nhật mới nhất của nó, Firefox 59, những thay đổi không phải là lớn, nhưng Mozilla đã có thể đạt được một số lợi ích về hiệu suất và các tính năng nhỏ bổ sung có thể có ích.

- Quảng Cáo -

Mặc dù bản cập nhật Quantum tháng 11 đã được đóng gói với những cải tiến về tốc độ, Mozilla nói rằng Firefox 59 sẽ có thời gian load trang nhanh hơn, đặc biệt là nội dung trên trang chủ của Firefox. Bên cạnh việc chỉnh sửa nhỏ hơn trong bản cập nhật này, Mozilla cũng đã đưa vào một số tính năng mới và các tính năng bổ sung cho các ảnh chụp màn hình của Firefox. Và nếu bạn đang bị mệt bởi các trang web hỏi bạn có muốn nhận thông báo hay không, bản cập nhật mới nhất bao gồm một tùy chọn cài đặt để chặn những yêu cầu đó.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về những tính năng mới của Firefox 59:

  • Thời gian tải nhanh hơn cho nội dung trên trang chủ của Firefox
  • Thời gian tải trang nhanh hơn bằng cách tải từ bộ nhớ cache mạng hoặc bộ nhớ cache trên ổ cứng của người dùng (Race Cache With Network)
  • Cải thiện đồ họa bằng cách sử dụng Off-Main-Thread Painting (OMTP) cho người dùng Mac (OMTP cho Windows và Linux được phát hành trong Firefox 58)
  • Kéo và thả để sắp xếp lại Trang web hàng đầu trên Trang chủ của Firefox và tùy chỉnh các cửa sổ và tab mới theo những cách khác

Thêm các tính năng cho Ảnh chụp màn hình của Firefox:

  • Chú thích cơ bản cho phép người dùng vẽ và đánh dấu các ảnh chụp màn hình đã lưu
  • Khôi phục để thay đổi diện tích có thể xem được của ảnh chụp màn hình đã lưu
  • Hỗ trợ các thông số kỹ thuật của W3C cho các sự kiện con trỏ và tích hợp nền tảng được cải tiến với sự hỗ trợ thêm cho chuột, bút và màn hình cảm ứng đầu vào con trỏ
  • Đã thêm công cụ tìm kiếm Ecosia làm tùy chọn cho Firefox của Đức
  • Thêm công cụ tìm kiếm Qwant như là một lựa chọn cho Firefox của Pháp
  • Đã thêm cài đặt về: sở thích để ngăn chặn các trang web yêu cầu gửi thông báo hoặc truy cập máy ảnh, micrô và vị trí trên thiết bị của bạn trong khi vẫn cho phép các trang web đáng tin cậy sử dụng các tính năng này

Nếu bạn đã sử dụng Firefox, bạn có thể cập nhật bản mới nhất ngay bây giờ. Nếu bạn là người mới sử dụng trình duyệt, bạn có thể tải Firefox Quantum trực tiếp từ Mozilla.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News