25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Cambridge Analytica từ chối việc truy cập dữ liệu 87 triệu người sử dụng Facebook, chỉ 30 triệu

Cambridge Analytica đã bác bỏ một báo cáo của Facebook ngày hôm nay rằng Cambridge Analytica đã truy cập dữ liệu không hợp lệ lên đến 87 triệu người sử dụng. Thay vào đó, họ tuyên bố là “dữ liệu được cấp phép không quá 30 triệu người”. Họ cũng khẳng định rằng không có dữ liệu nào được sử dụng trong nghiên cứu về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 khi nó được thuê bởi chiến dịch Trump và khi thông báo từ Facebook ngay lập tức xóa tất cả dữ liệu thô và bắt đầu loại bỏ các dữ liệu phái sinh.

Toàn bộ báo cáo từ Cambridge Analytica có thể được tìm thấy dưới đây.

- Quảng Cáo -

Ông nói rằng vụ bê bối này dường như đang tăng lên khi Facebook tiếp tục chịu đựng những lời chỉ trích về chính sách bảo mật dữ liệu yếu kém và thực thi nhằm dẫn đến sự thất bại của Cambridge Analytica, thị phần của Facebook đã giảm gần 100 tỷ USD.

Hôm nay, Facebook công bố con số 87 triệu người là số người tối đa có thể bị ảnh hưởng và tuyên bố sẽ thông báo cho những người dùng đó thông báo trên News Feed. Họ cũng viết lại Điều khoản dịch vụ ngày hôm nay để làm rõ cách thu thập và làm việc với các nhà phát triển bên ngoài và công bố những hạn chế nền tảng API sâu rộng sẽ phá vỡ nhiều ứng dụng được xây dựng trên Facebook. Zuckerberg sau đó đã tổ chức một cuộc họp báo với các phóng viên để cung cấp cho cái nhìn sâu sắc về tất cả các tin tức.

Cambridge Analytica đã nhiều lần phủ nhận khẳng định về tương tác với dữ liệu Facebook, nhưng Facebook đã không được ủng hộ. Thay vào đó, Facebook đã sử dụng Cambridge Analytica như một ví dụ về sự lạm dụng mà họ đang cố gắng để chiến đấu, và như một sự biện minh cho việc phá vỡ các nhà phát triển, cả độc hại và ôn hòa trên khắp thế giới.


Cambridge Analytica trả lời thông báo rằng tập dữ liệu GSR có khả năng chứa 87 triệu bản 

Hôm nay Facebook báo cáo rằng thông tin cho 87 triệu người có thể đã được thu thập không chính xác bởi công ty nghiên cứu GSR. Cambridge Analytica đã cấp phép dữ liệu cho GSR, như được nêu rõ trong hợp đồng của chúng tôi với công ty nghiên cứu. Chúng tôi đã không nhận được nhiều dữ liệu hơn.

Chúng tôi đã không sử dụng bất kỳ dữ liệu GSR nào trong công việc mà chúng tôi đã làm trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016.

Hợp đồng của chúng tôi với GSR tuyên bố rằng tất cả các dữ liệu phải được lấy hợp pháp, và hợp đồng bây giờ là một vấn đề của hồ sơ công cộng. Chúng tôi đã thực hiện hành động pháp lý chống lại GSR khi chúng tôi phát hiện ra họ đã vi phạm hợp đồng này. Khi Facebook liên hệ với chúng tôi để cho chúng tôi biết dữ liệu đã được thu được không chính xác, chúng tôi ngay lập tức xóa dữ liệu thô khỏi máy chủ tệp của chúng tôi và bắt đầu quá trình tìm kiếm và loại bỏ bất kỳ dẫn xuất của nó trong hệ thống của chúng tôi.

Khi Facebook tìm kiếm sự bảo đảm thêm một năm trước, chúng tôi đã thực hiện một cuộc kiểm toán nội bộ để đảm bảo rằng tất cả các dữ liệu, tất cả các dẫn xuất, và tất cả các bản sao lưu đã bị xóa, và cho Facebook một giấy chứng nhận để có hiệu lực này.

Chúng tôi hiện đang thực hiện kiểm toán độc lập của bên thứ ba để chứng minh rằng không có dữ liệu GSR nào trong hệ thống của chúng tôi.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News