30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Các nhà phân tích vẫn tin rằng Apple đang phát triển iPhone có thể uốn cong

Thông qua CNBC, BoA Merrill Lynch báo cáo rằng Apple đang làm việc với các nhà cung cấp để tạo ra một chiếc điện thoại có thể gập lại và ra mắt vào năm 2020.

Samsung đã tiết lộ một thiết bị gập lại gọi là Galaxy X được một thời gian, mặc dù thời điểm bán ra vẫn còn chưa rõ. Các thiết bị có thể gập và màn hình linh hoạt chắc chắn là tương lai, tuy nhiên vẫn chưa rõ khi nào công nghệ này sẽ sẵn sàng.

- Quảng Cáo -

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe nói Apple đang hợp tác với các nhà cung cấp về công nghệ có thể gập lại. Năm ngoái, những tin đồn cho thấy Apple đã làm việc với LG để nghiên cứu công nghệ màn hình có thể gập lại.

2020 vẫn là một khoảng thời gian đầy tham vọng, đó là khoảng thời gian cho ‘hai thế hệ điện thoại nữa”.

Sự gia tăng của OLED giúp làm cho thực tế này trở thành hiện thực. Không giống như màn hình LCD, màn hình OLED được tạo thành từ các điểm ảnh độc lập làm cho màn hình linh hoạt hơn. Trên thực tế, tấm nền OLED trong iPhone X là một màn hình OLED linh hoạt.

Apple làm cong phía dưới màn hình để tạo ra một viền đáy dưới. Đây là màn hình uốn cong, nhưng nó không tự do uốn cong cần thiết cho một iPhone có thể gập lại được.

Làm một chiếc điện thoại có thể gập lại đòi hỏi phải có rất nhiều sự đổi mới để xảy ra. Nó không chỉ là làm một màn hình linh hoạt, tất cả các thành phần nội bộ cần phải có khả năng cong để thực sự tạo ra một thiết bị gập lại tốt. Không có ý nghĩa gì khi điện thoại có thể uốn cong ở màn hình mà các bộ phận bên trong vẫn là một khối cố định.

Điều này có nghĩa là bảng mạch linh hoạt, pin linh hoạt, bộ nhớ linh hoạt và vô số các thành phần đòi hỏi những thay đổi đáng kể từ hiện trạng mà chúng ta có ngày hôm nay. Kết hợp với áp lực của thị trường để tiếp tục tạo ra các thiết bị đẹp hơn, mỏng hơn và mạnh hơn và nó có vẻ như là một thách thức không thể vượt qua. Cái gì đó đã hơn hai năm.

Điều này có nghĩa là Apple đang nghiên cứu các công nghệ này, nhưng điều này có lẽ tương tự như các báo cáo gần đây về việc Apple thiết kế màn hình micro-LED của riêng mình. Nó sẽ mất một thời gian dài để nó thành phẩm. Và thậm chí còn lâu hơn để đạt được ở mức mà Apple mong muốn.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here