25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Các nhà nghiên cứu đã tạo ra một hệ thống trí tuệ nhân tạo mới để phát hiện ung thư tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu đã phát triển một hệ thống AI trí tuệ học mới (AI) để chẩn đoán và xác định mẫu ung thư tuyến tiền liệt một cách chính xác như bất kỳ nhà nghiên cứu bệnh học nào.

Theo các nhà nghiên cứu, điều này đưa ra khả năng tinh giản và loại trừ sự biến thiên trong quá trình chẩn đoán ung thư. Nó cũng có thể giúp khắc phục bất kỳ sự thiếu hụt nào của các nhà nghiên cứu bệnh học đã được huấn luyện.

- Quảng Cáo -

Tác giả chính của nghiên cứu Hongqian Guo thuộc Đại học Nam Kinh ở Trung Quốc cho biết: “Điều này sẽ không thay thế một người nghiên cứu bệnh lý học. Chúng tôi vẫn cần một nhà nghiên cứu bệnh học có kinh nghiệm để chịu trách nhiệm về chẩn đoán cuối cùng.”

Guo nói thêm: “Những gì nó sẽ làm là giúp các nhà nghiên cứu bệnh học làm tốt hơn, chẩn đoán nhanh hơn, cũng như loại bỏ sự biến đổi hàng ngày để đánh giá.”

Nghiên cứu này được trình bày tại Đại hội Urology Châu Âu lần thứ 33 tại Copenhagen, các nhà nghiên cứu đã lấy 918 mẫu bệnh phẩm tuyến tiền liệt toàn bộ từ 283 bệnh nhân và chạy qua phân tích, phần mềm dần dần học hỏi và nâng cao chẩn đoán.

Những hình ảnh bệnh lý này được chia thành 40.000 mẫu nhỏ hơn; 30.000 trong số các mẫu này được sử dụng để ‘đào tạo’ phần mềm, còn lại 10.000 đã được sử dụng để kiểm tra độ chính xác.

Kết quả cho thấy có chẩn đoán chính xác 99,38% các trường hợp (sử dụng một nhà nghiên cứu bệnh học như là một ‘tiêu chuẩn vàng’), có hiệu quả chính xác như nhà nghiên cứu bệnh lý học của con người.

Họ cũng có thể xác định các lớp Gleason khác nhau trong các phần bệnh lý bằng cách sử dụng AI; mười phần bệnh lý tuyến tiền liệt đã được kiểm tra cho đến nay, với mức Gleason tương tự trong AI và chẩn đoán bệnh lý của người.

Nhóm đã không bắt đầu thử nghiệm hệ thống với các bệnh nhân ở người.

“Hệ thống được lập trình để học hỏi và dần dần cải tiến cách giải thích các mẫu. Kết quả của chúng tôi cho thấy rằng việc chẩn đoán AI báo cáo ở mức tương đương với bác sĩ bệnh học.”

“Hơn nữa, nó có thể phân loại chính xác các mức ác tính của ung thư tuyến tiền liệt”, Guo nói thêm.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News