Hôm thứ ba, công ty này đã thông báo rằng họ sẽ hợp tác với công nghệ nano Sila của công ty Baya (Sila Nano) và hứa hẹn cải tiến pin điện (EV) trong vòng 5 năm.

Sila Nano muốn cải thiện pin lithium-ion có thể sạc lại bằng cách sử dụng silicon thay vì graphite. Công ty và BMW muốn kết hợp công nghệ này vào EVs vào năm 2023.

Gene Berdichevsky, Giám đốc điều hành của Sila Nano, cho biết trong một cuộc gọi vào thứ ba rằng công nghệ của ông là “rất có thể mở rộng” và có thể được bỏ vào các cơ sở sản xuất hiện có – chẳng hạn như một nhà máy sản xuất pin của BMW. Năm ngoái, công ty ô tô Đức đã bán 100.000 xe điện.

Berdichevsky nói: “Đó không phải là một thứ mà bạn có thể thực hiện trong phòng thí nghiệm và không bao giờ đạt được quy mô.”

Sila Nano cho biết họ muốn tăng công suất pin lên 20%, có thể được sử dụng để tăng tốc độ sạc hoặc xây dựng các gói pin nhỏ hơn. Cuối cùng, con số đó có thể tăng lên 40%

Sila Nano thay thế các cực dương graphite bằng các vật liệu của họ, một hợp chất nano với rất nhiều không gian trống rỗng, để khi silicon được sử dụng nó có thể giãn nở và co lại, Berdichevsky giải thích.

Ông nói: “Phần cứng về việc sử dụng silicon là nó nở rất nhiều. “Nó gây ra vấn đề rất lớn trong pin.”

Với không gian mà Sila Nano tạo ra, những lợi ích của silicon (chứa nhiều ion lithium hơn graphite) có thể được sử dụng mà không ảnh hưởng đến pin. Tuy nhiên, lượng vật liệu Sila Nano cần thiết cho một chiếc xe hơi so với điện thoại là đáng kể – một lý do khác mà công nghệ này sẽ không xuất hiện trong EVs một cách nhanh chóng

Tạp chí Wall Street dường như hết thời gian tích cực đối với EVs, nhưng dự kiến ​​thiết bị đeo và thiết bị điện tử tiêu dùng nhỏ khác sẽ được lợi từ việc tăng pin sớm hơn xe hơi, trong hai năm tới.