30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Blockchain không chỉ là công nghệ duy nhất đằng sau Bitcoin

Tại hội nghị Blockchain Africa được tổ chức tại Johannesburg, Nam Phi, chuyên gia về an toàn và đánh giá nổi tiếng Andreas Antonopoulos đã chỉ trích các ngân hàng và các công ty công nghệ về việc sử dụng thuật ngữ “blockchain” như là có thể thay thế được với các mạng blockchain công cộng – đặc biệt là bitcoin.

Điều này là rất sai lầm vì blockchain chỉ là một trong nhiều công nghệ bổ sung cho mạng bitcoin và cho phép nó hoạt động như một mạng lưới tài chính phân tán và peer-to-peer.

- Quảng Cáo -

Mạng Bitcoin bao gồm các giải pháp và công nghệ mã hoá khác nhau, bao gồm chữ ký Schnorr, ứng dụng đường cong elliptic tiên tiến, và chữ ký vòng. Blockchain chỉ đơn thuần hoạt động như một cơ sở dữ liệu trong các mạng Bitcoin và Ethereum blockchain; nó theo dõi các giao dịch và xử lý các dữ liệu được bảo mật bằng mật mã trong thời gian thực. Chỉ khi nào các công nghệ này kết hợp được với nhau thì chúng ta mới có một mạng Bitcoin hoạt động và thực tế.

“Blockchain là công nghệ đằng sau bitcoin. “Antonopoulos nói.

Blockchain là một trong bốn công nghệ nền tảng đằng sau Bitcoin và nó không thể đứng một mình. Nhưng điều đó không ngăn cản mọi người cố gắng bán nó. Blockchain là Bitcoin với kiểu đã được cắt tỉa và trang điểm cho bạn có thể thấy. Đây là khả năng cung cấp phiên bản sạch sẽ blockcoit của Bitcoin cho những người quá sợ hãi về công nghệ thực sự.

Ông nhấn mạnh rằng nếu các ngân hàng lớn, các công ty công nghệ, hoặc các công ty mới khởi đầu bị yêu cầu phải xác định thuật ngữ blockchain hoặc thậm chí để phân biệt nó với cơ sở dữ liệu về thuật ngữ, họ sẽ không thể làm như vậy. Antonopoulos đã đi xa hơn để cho rằng “nếu những gì bạn đang làm là một cơ sở dữ liệu có chữ ký, nó không phải là thú vị. Nó thật nhàm chán.”

Nghiên cứu do Lisa Pham của Bloomberg tiến hành đã cho thấy việc định giá thị trường của công ty công nghệ Trên mạng PLC tăng lên khoảng 394% trong thời gian 24 giờ sau khi công bố kế hoạch phát triển một nền tảng dựa trên nền tảng blockchain. Lisa cho biết, giá trị cổ phiếu của công ty tăng mạnh khi công ty chuyển nhượng lại cho công ty Blockchain on-line.

Blockchain không chỉ là công nghệ duy nhất đằng sau Bitcoin Single Cloud Template – Fast News

Theo báo cáo của mình, trong lịch sử của công ty 21 tuổi, lần tăng đột biến cuối cùng trong mức trần thị trường của nó là vào năm 1996.

Đầu tháng này, một công ty khác của Mỹ – Bioptix Inc – cũng đã ghi nhận một sự gia tăng đột ngột cổ phiếu ngay trước khi đổi thương hiệu công ty thành Riot Blockchain Inc. Lisa lưu ý rằng giá cổ phiếu của công ty tăng gần gấp đôi về giá trị trong một tương đối ngắn.

Kể từ tháng 1 năm 2017, giá bitcoin đã tăng từ 950 USD lên trên 7.000 USD. Sự gia tăng về số lượng khí tượng của nó là bằng chứng về nhu cầu toàn cầu về cryptocurrency. Các công ty trong cả lĩnh vực công nghệ và tài chính đang áp dụng blockchain để tạo ra sự thay thế cho Bitcoin.

Mục tiêu lâu dài của các công ty như vậy là tạo ra một mạng lưới blockchain để đối đầu với các blockchains công cộng như Bitcoin và Ethereum, được hỗ trợ bởi các ngân hàng.

Gần đây, một số tập đoàn hàng đầu và các công ty tài chính và công nghệ của Fortune 500 đã bị chỉ trích vì thiếu các ứng dụng blockchain thương mại. Jamie Burke, Giám đốc điều hành và Nhà đầu tư tại Outlier Ventures, giải thích rằng hầu hết các công ty này không có mô hình kinh doanh bền vững, cơ sở hạ tầng khả thi, hoặc một giải pháp tiên tiến để thương mại hoá công nghệ blockchain thực sự.

Burke khẳng định: “Thường thì chỉ cần công nghệ tìm kiếm một vấn đề với vài chiếc moats có thể tự vệ mà các nhóm ít hiểu biết về lĩnh vực mà họ đang cố gắng áp dụng.”

Từ giữa năm 2015, các lĩnh vực tài chính và công nghệ đã đổ hàng tỷ đô la vào nghiên cứu, phát triển và thử nghiệm các giải pháp blockchain thương mại. Công ty đã gần gũi nhất trong việc sử dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các khoản thanh toán trong thế giới thực là Ripple – mạng gần đây đã xử lý hàng trăm triệu đô la cho một ngân hàng Thụy Điển.

Tuy nhiên, như Giám đốc điều hành JPMorgan Jamie Dimon tiết lộ, các ngân hàng lớn giải quyết hàng nghìn tỷ đô la giá trị thanh toán trên cơ sở hàng ngày. Giải quyết thanh toán 200 triệu đô la không đủ để chứng minh tiềm năng của công nghệ ngăn chặn. Ở giai đoạn phát triển này, sự cường điệu của blockchain được hỗ trợ tốt bằng vốn đáng kể từ các ngân hàng, các công ty đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư thiên thần, và các tập đoàn công nghệ.

Nhiều nhà phân tích như Peter Smith, Giám đốc điều hành của Blockchain, nền tảng ví bitcoin được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn cầu, vẫn cho rằng blockchain có thể được thương mại hóa trong những năm tới. Tuy nhiên, với lịch sử hiện tại của các công ty xây dựng các ứng dụng xung quanh nó, ngày càng trở nên khó khăn khi xem xét việc chặn một công nghệ năng động thực sự.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here