27 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Bảy, 15 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Bill Gates cảnh báo về mặt chết chóc của Cryptocurrency

Bill Gates không phải là fan hâm mộ của cryptokurrency như bitcoin mặc dù độ nhiệt ngày càng tăng của cộng đồng công nghệ cao, làm chúng mang những cái chết giống ma túy.

Người đồng sáng lập và nhà hảo tâm của Microsoft cho biết trong một cuộc thảo luận với Reddit Ask Me Anything hôm thứ ba, ông chống lại cryptocurrency vì tội phạm, khủng bố và những người trốn thuế hưởng lợi từ những giao dịch ẩn danh mà họ có thể tạo ra.

- Quảng Cáo -

“Tính năng chính của crypto là việc giấu tên của họ, tôi không nghĩ đây là một điều tốt. Khả năng tìm kiếm nạn rửa tiền, trốn thuế và tài trợ khủng bố của chính phủ mới là một điều tốt “, Gates viết, trả lời câu hỏi của độc giả.

Gates cũng nói rằng vì cryptocurrency cho phép buôn bán ẩn danh trên mạng, đó là “một công nghệ hiếm có gây ta những cái chết một cách khá trực tiếp.”

Bitcoin, tiền tệ kỹ thuật số phổ biến nhất và cổ nhất, nổi lên trong năm 2009 và ngày càng phổ biến một phần do khả năn cố tình tránh những cặp mắt tò mò của cơ quan thực thi pháp luật và các quan chức chính phủ. Danh tiếng này đã tăng lên nhờ nó là đơn vị tiền tệ duy nhất được chấp nhận trên Silk Road, thị trường ma túy của Dark Web và các hàng hoá và dịch vụ bất hợp pháp đã bị đóng cửa bởi FBI vào năm 2013.

Theo ông Charles Hayter, Giám đốc điều hành của công ty thông tin tiền tệ số CryptoCompare, ” nhưng đồng tiền crypto đã phát triển” . Ông gọi những nhận xét của Gates là “đúng sự thật nhưng vẫn hơi ngây thơ.”

Hayter nói với Newsweek rằng: “Tất nhiên, những crypto đã được sử dụng đầu tiên trong những chợ tối tăm. Đồng đô la cũng có tỷ lệ chết trực tiếp và sẽ tiếp tục làm như vậy. Chúng ta phải vượt qua những thử nghiệm ban đầu này và những thử thách đối với tiềm năng cho một hệ thống chuyển giá trị không chiều.”

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News