25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Biến đổi khí hậu sẽ là nguyên nhân khiến hàng triệu người phải di cư

Mặc dù xung đột và lý do kinh tế thường là yếu tố lớn nhất cho những người chuyển địa điểm sống trong các quốc gia, biến đổi khí hậu sẽ sớm trở thành một lý do.

Theo một báo cáo mới, vào năm 2050, 140 triệu người có thể bị buộc phải nhập cư nội bộ vì tác động của sự nóng lên toàn cầu làm trầm trọng thêm các vấn đề như khan hiếm nước, mất mùa, nước biển dâng và bão.

- Quảng Cáo -

Báo cáo của Ngân hàng Thế giới Groundswell: Chuẩn bị cho Biến đổi Khí hậu Nội bộ sẽ phân tích những ảnh hưởng của thay đổi khí hậu đối với ba khu vực: Tiểu vùng Sahara, Nam Á và Mỹ Latinh, nhóm đại diện cho 55% dân số đang phát triển trên thế giới.

Nó cảnh báo rằng việc thiếu hành động về khí hậu có thể làm tăng thêm cuộc khủng hoảng người tị nạn toàn cầu trong tương lai và các chính phủ cần lập kế hoạch cho các cộng đồng và các quần thể mà chắc chắn sẽ phải di dời khỏi nhà do các vấn đề do khí hậu gây ra.

“Nếu không có kế hoạch và hỗ trợ đúng đắn, người di cư từ nông thôn ra thành phố có thể phải đối mặt với nguy cơ mới và thậm chí còn nguy hiểm hơn”, nhóm nghiên cứu của báo cáo, ông Kanta Kumari Rigaud cho biết trong một tuyên bố.

Trong khi di cư trong khí hậu đang trở thành hiện thực, nó sẽ không phải là một cuộc khủng hoảng nếu chúng ta lên kế hoạch cho nó ngay bây giờ . ”

Báo cáo xác định “điểm nóng” nơi mọi người có thể sẽ di chuyển hoặc định cư trong Ethiopia, Băng-la-đét và Mexico vì biến đổi khí hậu.

Ở Ethiopia, người ta dự đoán sẽ rời khỏi vùng cao nguyên phía bắc do sự suy giảm năng suất cây trồng, cũng như từ thủ đô Addis Ababa, do sự suy giảm nhanh nguồn nước sẵn có. Có thể di dân sẽ di chuyển đến vùng cao nguyên miền Nam hoặc các thành phố ở phía đông.

Người ta dự kiến ​​sẽ rời khỏi vùng đông bắc của Bangladesh và quanh Dhaka, với sự căng thẳng về nhiệt độ và ngập lụt đã là một vấn đề cho sự việc này.

Theo dự đoán, một quốc gia có tốc độ đô thị hóa cao nhất ở Mexico, Mexico, dự kiến ​​sẽ có người di chuyển từ các vùng bị hạn hán ở vùng duyên hải phía nam, cũng như từ cực bắc khô đến vùng trung tâm của đất nước, nơi Mexico City và các đô thị khác trong khu vực.

Báo cáo đưa ra sau những nghiên cứu liên quan đến cuộc nội chiến của Syria với biến đổi khí hậu – một cái nhìn tổng quan về những vấn đề liên quan đến nhập cư do biến đổi khí hậu.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News