25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

BestBuy sẽ đóng tất cả 250 cửa hàng di động tại Mỹ

BestBuy đã thông báo họ sẽ đóng cửa tất cả 250 cửa hàng di động nhỏ trên toàn nước Mỹ vào ngày 31 tháng 5. Các cửa hàng báo cáo chỉ đóng góp ít hơn 1 phần trăm cho tổng doanh thu của công ty. Đóng cửa sẽ không ảnh hưởng đến các cửa hàng di động của BestBuy ở Canada, và công ty sẽ tiếp tục bán điện thoại di động cả trực tuyến và trong các cửa hàng “lớn”.

BestBuy bắt đầu mở các cửa hàng dành riêng điện thoại khoảng mười năm trước, trước khi iPhone đầu tiên được phát hành. Các cửa hàng di động là rất nhỏ, trung bình 1.400 feet vuông – so với các cửa hàng có kích thước đầy đủ, trung bình 40.000 feet vuông. Các cửa hàng điện thoại di động của BestBuy cũng cạnh tranh với các nhà cung cấp dịch vụ không dây có cửa hàng cao cấp của họ cũng như Apple và các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon.

- Quảng Cáo -

“Chi phí duy trì hoạt động trong các cửa hàng độc lập di động của chúng tôi cao hơn các cửa hàng hộp lớn”.

Theo báo cáo nội bộ của Reuters, Tổng giám đốc Hubert Joly nói với nhân viên rằng lợi nhuận tại các cửa hàng đã “nén” và “chi phí duy trì hoạt động trong các cửa hàng độc lập di động của chúng tôi cao hơn các cửa hàng bán đồ lớn”.

BestBuy sẽ giúp nhân viên vận hành lại các bộ phận khác của công ty trong ba tháng tới, nhưng không nói bao nhiêu sẽ bị ảnh hưởng. Những người rời khỏi sau ngày 31 tháng 5 sẽ nhận được các gói thôi việc, và BestBuy sẽ giúp họ tìm kiếm việc làm bên ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên sự thay đổi trong thị trường bán lẻ đã làm thay đổi chiến lược của BestBuy. Tháng trước, công ty tuyên bố sẽ ngừng bán đĩa CD trong các cửa hàng vì doanh thu từ dịch vụ nhạc số tiếp tục tăng.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News