32 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Chủ Nhật, 16 Tháng Mười Hai, 2018
Array

Bàn chải đánh răng có thể là ghê tởm hơn bạn nghĩ – đây là tần suất bạn nên thay thế nó

Sau hơn 15 năm làm việc như một nha sĩ tại thành phố New York, Keith Arbeitman nói ông đã nhìn thấy “rất nhiều răng”. Vì vậy, ông biết hầu hết mọi người đều đang lỡ hẹn với phòng chăm sóc răng miệng như thế nào.

Dựa trên kinh nghiệm của Arbeitman, ông nói nhiều bệnh nhân không thay đổi bàn chải thường xuyên. Trong thực tế, lý do ông đưa ra bàn chải đánh răng ở mỗi lần viếng thăm là bởi vì ông tin rằng đó là cách duy nhất mà mọi người sẽ nhận được một bàn chải mới.

- Quảng Cáo -

Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ (ADA) khuyên mọi người nên thay đổi bàn chải đánh răng (hay đầu bàn chải đánh răng bằng điện) khoảng ba tháng một lần. Nhưng Arbeitman nói rằng thời gian tùy ý không hữu ích cho tất cả mọi người.

“Nó thực sự phụ thuộc vào mức độ bạn sử dụng bàn chải đánh răng của bạn,” ông nói, và thêm rằng nó tốt hơn để đánh giá bằng cách bạn đã sử dụng trong như bao lâu. “Một khi lông bắt đầu uốn cong, bạn sẽ không thực sự làm sạch một cách hiệu quả.”

Đối với hầu hết những người đánh răng hai lần một ngày, ông nói rằng hướng dẫn ADA 3 tháng có lẽ là đúng. Nếu bạn đánh răng ít hơn, bạn sẽ không cần phải thay đổi bàn chải đánh răng của bạn như thường (nhưng chiến lược tiết kiệm chải đó không được khuyến khích).

Một mẹo khác để biết khi nào thì nên đổ một bàn chải cũ: tạo thói quen chạy lưỡi qua răng sau khi đánh răng để đánh giá cảm giác sạch sẽ và trơn trượt. Arbeitman nói: “Khi bạn cảm thấy mất đi cảm giác đó,” một ý tưởng hay là thay đổi thành một bàn chải mới.

Ngoài các răng khỏe mạnh, lý do thứ hai để thay đổi bàn chải thường xuyên hơn là tránh vi trùng và vi khuẩn. Một nghiên cứu năm 2015 thậm chí gợi ý rằng có thể có một số thức ăn còn vướn trên bàn chải của bạn.

Trong phòng tắm của mình, Arbeitman nói rằng anh ta và vợ của anh ta quăng bàn chải đánh răng của họ sau khi một trong hai người bị ốm, đặc biệt là với bệnh nhiễm virut như cúm (kể từ khi họ cất giữ bàn chải đánh răng ngay bên cạnh nhau).

Nhưng đừng lo lắng quá nhiều về những thứ đáng sợ đang ẩn náu trên lớp lông.

Arbeitman cho biết: “Nếu bạn đứng một cái bàn chải đánh răng và để cho khô giữa các lần sử dụng, vi khuẩn sẽ chết rất nhiều.

Các nghiên cứu ADA xác nhận rằng không có đủ vi khuẩn trên bàn chải đánh răng của bạn để làm hại bạn.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News