25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Bản cập nhật Android đã tệ hơn trong năm nay: trong khi Google đã ra mắt Android P, Android Oreo vẫn chưa đến với flagship của Samsung và LG

Google vừa tung ra bản xem trước cho nhà phát triển Android P Developer Preivew đầu tiên và trong khi đây là tin tuyệt vời, đây cũng là một dịp hoàn hảo để hồi tưởng về trạng thái cập nhật của Android.

Đã 200 ngày kể từ khi bản phát hành chính thức Android Oreo ra mắt, nhưng các sản phẩm chủ đạo của Android – dòng Samsung Galaxy S8 và các sản phẩm hàng đầu của LG – vẫn chưa nhận được bản cập nhật Oreo rộng rãi.

- Quảng Cáo -

Trên thực tế, đồ thị do Android Intelligence biên soạn cho thấy tình hình cập nhật Android đã trở nên tồi tệ hơn trong năm nay. Biểu đồ thể hiện thời gian và phạm vi của việc đẩy các bản cập nhật Android mới của các nhà sản xuất điện thoại lớn và điều này làm cho mọi thứ trở nên rõ ràng hơn mỗi năm. Ngoại lệ duy nhất đối với quy tắc đó là Google khi công ty cập nhật điện thoại của mình rất nhanh ngay sau khi phát hành phiên bản Android mới.

Bản cập nhật Android đã tệ hơn trong năm nay: trong khi Google đã ra mắt Android P, Android Oreo vẫn chưa đến với flagship của Samsung và LG Single Cloud Template – Fast News

Thời gian cập nhật đang chậm lại đối với hầu hết các nhà cung cấp Android, Google là ngoại lệ duy nhất

Google thậm chí đã đi xa hơn nhờ hỗ trợ Dự án Treble để đảm bảo rằng các nhà sản xuất điện thoại không cần phải thay đổi giao diện của khách hàng để đưa ra bản cập nhật Android. Project Treble chỉ hỗ trợ trên điện thoại Android 8 Oreo mới nhất, trong khi đa số điện thoại được cập nhật cho Oreo cũng không hỗ trợ Treble.

Samsung đã khởi động cập nhật Galaxy S8, nhưng đã bị ngừng sau đó và trong khi công ty cho biết họ đang bắt đầu cập nhật lại, phần lớn người dùng vẫn chưa nhận được bản cập nhật Oreo. LG G6 và LG V30 đều lên kế hoạch để cập nhật, nhưng trong khi dự kiến là ​​sẽ sớm xuất hiện, nó vẫn chưa đến. HTC và Motorola đã cập nhật vị trí flagship của họ, nhưng Motorola đã thất bại trong việc cập nhật vị trí hàng đầu trong năm 2016 mặc dù hai bản cập nhật phần mềm chính đã hứa hẹn.

Sau tất cả những điều này là nếu bạn muốn có phần mềm Android mới nhất, dường như Google với loạt Pixel vẫn là lựa chọn duy nhất hiện có tại thời điểm này. Nếu không, bạn vẫn phải chờ đợi hàng tháng dài cho đến khi bản cập nhật đến.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News