Văn phòng Sáng chế và Nhãn hiệu Hoa Kỳ đã đưa ra một loạt các bằng sáng chế mới có sẵn cho công chúng, một trong số đó cho thấy rằng Apple vẫn đang làm việc trên một iPhone tương lai mà có thể không có phần notch. Công ty cũng đang làm việc về vỏ iPhone bằng gốm, và cách để phục vụ tốt hơn thông tin dựa trên thiết bị mà bạn nghĩ.

Dưới đây là một loạt các bằng sáng chế mới nhất của Apple.

Một chiếc OLED iPhone mà không có notch

Bằng sáng chế đầu tiên, và có lẽ thú vị nhất, bằng sáng chế dường như liên quan đến sự phát triển của iPhone mà không có một notch – đi cùng với những tin đồn khác đã ra trong tuần này cho thấy iPhone 2019 sẽ bỏ đi phần notch hoàn toàn . Ngay cả các ứng dụng bằng sáng chế ghi nhận rằng đôi khi các nhà thiết kế có thể bị “buộc phải đưa ra những lựa chọn thiết kế thẩm mỹ không hấp dẫn” để thích ứng với các cảm biến cần thiết ở mặt trước của điện thoại.

Để rõ ràng, sáng chế này là sàng lọc các bằng sáng chế trước đây, được xuất bản cùng tên và ngày kể từ năm 2011. Bằng sáng chế cụ thể liên quan đến màn hình có các khoảng trống giữa các điểm ảnh cho cảm biến, có thể giúp loại bỏ hơi xấu xí notch ở phía trên cùng của điện thoại. Như các báo cáo khác chỉ ra, những lỗ hổng này sẽ quá nhỏ để thực sự nhìn thấy, có nghĩa là các cảm biến sẽ được nhúng trong màn hình hiển thị.

Nó đã được giả thuyết rằng công nghệ này có thể xuất hiện trong iPhone X. Giờ đây chúng ta biết điều đó đã không xảy ra, có thể bằng sáng chế có thể được sử dụng cho công nghệ trong iPhone 2019, có thể bỏ đi các notch.

Lọc tìm kiếm dựa trên vị trí dự kiến

Bằng sáng chế này liên quan đến Apple cung cấp thông tin dựa vào người sử dụng dựa trên nơi iPhone nghĩ rằng người dùng sẽ ở tại 1 thời điểm nào đó. Thiết bị có thể thu thập thông tin này dựa trên thói quen của người dùng hoặc dựa trên những thứ như nơi người dùng lái xe đến trong Apple Maps.

Bằng sáng chế này cũng là một bản cập nhật cho bằng sáng chế trước, được xuất bản vào năm 2009. Nhìn chung, có vẻ như nó có thể hữu ích nhất như một cách để chỉ ra các địa điểm có thể được quan tâm khi bạn hướng đến một vị trí tương lai.

Mặt sau bằng gốm nhiều màu

Bằng sáng chế cuối cùng là bằng sáng chế mới, và nó có thể liên quan đến cái nhìn chung của một chiếc iPhone tương lai. Cụ thể, bằng sáng chế mô tả một cách để sản xuất iPhone gốm có nhiều màu sắc.

Bằng sáng chế đặc biệt cho thấy một thiết bị có thể có thanh màu ở trên cùng và dưới cùng của mặt sau của thiết bị, hoặc với logo của Apple là một màu khác với phần còn lại của điện thoại.