25 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Sáu, Tháng Mười Hai 14, 2018
Array

Apple tung ra công cụ chỉnh sửa video RAW bằng cách cập nhật FCP X mới

Apple đã công bố một codec thu video mới gọi là ProRes RAW, một động thái mà ngay lập tức làm cho các định dạng chất lượng cao hơn chính thống. Tính năng này đã đến với phiên bản mới nhất của Final Cut Pro (10.4.1), và Apple cho biết những người sáng tạo sẽ có thể sử dụng nó ngay lập tức thông qua các cập nhật của máy quay phim và máy ghi âm Atomos của DJI. “Với ProRes RAW, các biên tập viên có thể nhập, chỉnh sửa và tạo cảnh nguyên sơ với dữ liệu RAW từ cảm biến camera, cung cấp tính linh hoạt cuối cùng khi điều chỉnh nổi bật và bóng tối – lý tưởng cho công việc HDR”, Apple nói.

Quay phim RAW đã có sẵn trong nhiều năm, nhưng chỉ trên các máy ảnh chuyên dụng đắt tiền từ  RED Cinema, Blackmagic Design và các thiết bị khác. Giống như ảnh JPEG, video MPEG thông thường sẽ bị hỏng nếu bạn tinh chỉnh nó quá nhiều. Video RAW mặt khác có thể được đẩy rất nhiều, đặc biệt là trong bóng tối và điểm nổi bật, để cho các nhà làm phim tiết kiệm được bức ảnh tiếp xúc nặng, tối đa hóa độ phân giải động và tạo ra vẻ thú vị.

- Quảng Cáo -

Vấn đề với video RAW là nó đòi hỏi lưu trữ rất nhanh và chiếm rất nhiều không gian. Tuy nhiên, Apple cho biết họ đã giảm được những vấn đề này, ít nhất là nếu bạn có máy Mac. “Với hiệu năng tối ưu cho macOS, các biên tập viên có thể chơi các file RAW 4K ProRes chất lượng đầy đủ trên MacBook Pro và các hệ thống iMac trong thời gian thực mà không cần render”, nó nói. “Các tệp RAW ProRes thậm chí còn nhỏ hơn các tệp ProRes 4444, cho phép các biên tập viên tận dụng dung lượng lưu trữ tốt hơn đồng thời cung cấp một định dạng tuyệt vời để lưu trữ.”

DJI cho biết các chủ sở hữu của máy chủ Zenmuse X7 (ở trên) và DJI Inspire 2 có thể tải về bản cập nhật firmware để có được tính năng mới. Các máy ghi âm của hãng Atomos ‘Shogun Inferno và Sumo 19 sẽ là máy quay đầu tiên cung cấp khả năng ghi RAW cho các máy ảnh của Panasonic, Sony, Canon và các hãng khác.

Cùng với ProRes RAW, Apple đã giới thiệu công cụ phụ đề cho Final Cut Pro X. Điều đó sẽ làm cho các nhà làm phim chuyên nghiệp, YouTubers và sinh viên tìm kiếm thêm phụ đề cho dự án của họ mà không cần đến phần mềm hoặc dịch vụ của bên thứ ba đắt tiền. nó lưu ý. Final Cut Pro 10.4.1 đến vào ngày 9 tháng 4 như là bản cập nhật miễn phí cho người dùng hiện tại, 300 đô la cho người dùng mới hoặc trong gói đào tạo với Motion and Compressor với giá 200 đô la.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News