30 C
Thanh pho Ho Chi Minh
Thứ Ba, Tháng Mười Hai 11, 2018
Array

Apple phát triển màn hình microLED với TSMC cho Apple Watch và thiết bị AR

Theo một nguồn tin từ Bloomberg hồi tuần trước, Apple đang làm việc với màn hình microLED cho các sản phẩm tương lai, một bài báo Digitimes xuất bản hôm nay xác nhận.

Báo cáo cho biết màn hình được dành cho các mô hình Apple Watch cao cấp trong tương lai và một thiết bị có thể tháo lắp được, tương ứng với kích thước 1,4 và 0,8 inch.

- Quảng Cáo -

Báo cáo của Bloomberg nhấn mạnh nỗ lực của Apple trong việc tự nghiên cứu và phát triển microLED tại một cơ sở bí mật ở California.

Digitimes nói rằng công ty đang hợp tác với TSMC để giúp đưa microLED ra thị trường, với việc tạo ra các tấm nền LED siêu nhỏ trên mặt sau silic.

Thật thú vị, Digitimes ước tính rằng Apple có thể bắt đầu sản xuất các bảng này cho Apple Watch ngay khi kết thúc năm. Báo cáo của Bloomberg tỏ ra bi quan hơn (và chắc chắn là đáng tin cậy hơn) với khoảng thời gian ước tính khoảng năm 2020.

Màn hình microLED mang lại lợi ích đáng kể cho OLED hoặc LCD, với mức độ sáng cao hơn đáng kể, tiết kiệm năng lượng và tấm mỏng hơn. Trong việc đưa microLED ra thị trường, Apple đang phải đối mặt với các vấn đề về chi phí và quy mô. Nhà phân tích Digitimes cho biết màn hình microLED cho Apple Watch có thể đắt gấp 5 lần so với màn hình OLED hiện tại.

Cũng như Apple Watch và có thể là một tai nghe AR, báo cáo này ghi nhận Apple cũng quan tâm đến việc tạo ra các màn hình microLED cho các sản phẩm thậm chí còn lớn hơn trong tương lai, như máy tính xách tay và máy tính để bàn.

- Xem thêm -
Single Cloud Template – Fast News

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here